Trường THCS xã Nà Tấu tổ chức “Giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh”

Thứ năm - 08/04/2021 04:30
Tiếp tục thực hiện công văn 827/UBND-GDĐT ngày 24/6/2019 của UBND Thành phố V/v triển khai Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông" trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016-2025; Căn cứ vào công văn 279/PGDĐ-THCS ngày 03/9/2020 của Phòng GD & ĐT Thành phố Điện Biên Phủ V/v Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS.
       Sáng ngày 07/4/2021 Trường THCS xã Nà Tấu phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình "Giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh" toàn trường.
       Trong buổi làm việc Tổ tư vấn đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Điện Biên, các ngành, nghề, việc làm và cơ hội phát triển, cơ hội được học song song Trung học phổ thông và học nghề, chế độ chính sách, lợi ích khi các em tham gia học nghề. Tổ tư vẫn cũng đã giải đáp các câu hỏi của các em học sinh và hướng dẫn các em thủ tục đăng kí nộp hồ sơ, xét tuyển...Ngoài ra các em học sinh toàn trường được trực tiếp trải nghiệm các nghề Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, Kỹ thuật vẽ móng, Trang điểm làm đẹp...đồng thời Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Điện Biên tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh toàn trường.
        Qua buổi làm việc với những thông tin và các hoạt động chắc chắn sẽ giúp các em hiểu biết về nghề nghiệp và định hướng rõ nét cho bản thân trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ