TRƯỜNG THPT THANH NƯA GIAO LƯU VÀ TẶNG QUÀ CHO HS TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG

Thứ ba - 29/09/2020 21:31
Khi những trái tim, những tấm lòng thiện nguyện được kết nối càng giúp chúng ta hiểu nhau hơn qua câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” đó là sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Đây là thông điệp cầu nối yêu thương trong chương trình trao quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó mà trường THPT Thanh Nưa gửi tới các bạn học sinh trường TH – THCS Thanh Trường sáng ngày 21/9/2020.
TRƯỜNG THPT THANH NƯA GIAO LƯU VÀ TẶNG QUÀ CHO HS TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG
         Buổi trao quà diễn ra trang trọng với tình cảm thắm thiết của hai nhà trường đã trao đổi những thành tích ấn tượng mà hai nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua, buổi giao lưu còn là cơ hội cho các bạn học sinh được tiếp cận với ngôi trường mới ở các bậc học tiếp theo, đặc biệt là với các bạn học sinh cuối cấp. Sự đồng cảm sẻ chia được các thầy cô trường THPT Thanh Nưa gửi gắm trong những món quà tình nghĩa tới các bạn học sinh nhà trường là minh chứng cho nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” trong không khí đầm ấm của mùa thu những ngày đầu năm học mới.
         Tại buổi trao quà, đại diện BGH nhà trường đã cảm ơn quý thầy cô trong Ban Giám hiệu trường THPT Thanh Nưa làm việc từ thiện vô cùng ý nghĩa này. Chúc quý thầy cô nhà trường sức khỏe, thành công trong công tác giảng dạy; chúc các em học sinh học tập thật tốt, năm mới có nhiều thắng lợi mới. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng để lại dấu ấn, có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; giúp các em có thêm nghị lực, phấn đấu vượt khó, vươn lên trong học tập đồng thời cũng là một trải nghiệm sâu sắc cho các bạn học sinh. Việc tặng quà cho các em nhân dịp đầu năm học mới là một nguồn động viên rất lớn đối với học sinh nhà trường. Trường TH- THCS Thanh Trường cũng mong muốn trường THPT Thanh Nưa sẽ tiếp tục giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của của nhà trường trong thời gian tới”
Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ góp phần xây đắp những giá trị nhân văn lớn gửi đến các em học sinh dịp đầu năm học mới 2020 – 2021 và động viên, khích lệ các cháu học sinh vượt qua khó khăn của bản thân và gia đình phấn đấu học tập tốt và luôn trau dồi đạo đức để luôn là con ngoan, trò giỏi xứng đáng với tấm lòng của thầy cô, cha mẹ và cộng đồng xã hội dành cho các em.
          Buổi trao quà nhân dịp đầu năm học mới  2020 – 2021 kết thúc trong không khí vui tươi, lạc quan và xúc động của đại biểu, thầy cô, và các em học sinh cùng tham dự với ý nghĩa “trao đi và gửi lại”.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH-THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ