Gần 1.000 học sinh tranh tài tại Hội khỏe Phù đổng lần thứ XIII

Thứ sáu - 03/01/2020 22:59
GD&TĐ -Sáng nay (04/1), tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, UBND thành phố Điện Biên Phủ đã khai mạc Hội khỏe Phù đổng lần thứ XIII năm 2020. Gần 1.000 vận động viên là học sinh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn Tp.Điện Biên Phủ đã tham gia tranh tài tại hội khỏe lần này.
Một góc tại lễ khai mạc
          Trong những ngày diễn ra Hội khỏe phù đổng, gần 1.000 vận động viên tiêu biểu của 29 đơn vị trường học trên địa bàn Tp.Điện Biên Phủ sẽ tham gia tranh tài ở 13 môn thi, 94 nội dung thi đấu.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội khỏe phù đổng Tp.Điện Biên Phủ lần thứ XIII

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND Tp Điện Biên Phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe đã khẳng định: “Trong những năm qua, Giáo dục thành phố Điện Biên Phủ ngoài việc quan tâm chăm lo giáo dục đạo đức, tri thức cho học sinh thì công tác giáo dục thể chất cũng luôn được quan tâm chú trọng.

Qua mỗi kỳ Hội khỏe nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tình đoàn kết, sự trung thực, tinh thần thể thao, tích cực rèn luyện sức khỏe, góp phần xây dựng hình ảnh con người khỏe mạnh, thông minh, sáng tạo”.

Lễ dâng ảnh Bác

Hội khỏe còn là dịp để khẳng định chất lượng giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe học sinh ở các nhà trường. Đồng thời là dịp để các đơn vị trường học của thành phố có dịp thi đua, khẳng định tiềm năng, thế mạnh, ưu thế vượt trội, xây dựng thương hiệu, chất lượng giáo dục của đơn vị mình.

Biểu tượng Thánh Gióng, tượng trưng cho sức mạnh tinh thần của dân tộc

Lễ diễu hành tại Hội khỏe

Các đại biểu tham dự Hội khỏe phù đổng

Các đại biểu cùng đông đảo học sinh các trường thực hiện nghi thức chào cờ