PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC KỲ THI, CUỘC THI CẤP TỈNH, CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba - 07/07/2020 07:38
Chiều ngày 7/7/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên dương, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2019-2020.
Tập thể Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT
            Tham dự chương trình  tuyên dương có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên; đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Bí thư Thành ủy Thành phố; đồng chí Trần Hữu Năm – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đào Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT; các đồng chí Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS và hàng trăm cán bộ, giáo viên, học sinh tiêu biểu.
            Năm học 2019-2020, Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, kịp thời điều chỉnh kế hoạch, thời gian, chương trình năm học để vượt qua đại dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đặc biệt là thành tích tham gia vào các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.
            Tiêu biểu như cuộc thi thi học sinh giỏi các môn văn hóa và giải Toán bằng máy tính cầm tay, toàn ngành có 20 học sinh dự thi môn Toán; 164 học sinh tham gia ở các môn văn hóa 9 (23 học sinh lớp 8 thi vượt lớp). Tại cuộc thi này,có 18/20 học sinh dự thi giải Toán bằng máy tính cầm tay đạt giải;  Đặc biệt trong thời gian ôn luyện các môn văn hóa học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh Covid -19 nhưng với sự nỗ lực, cố gẳng hết mình của các em học sinh, sự nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô đã có 120/164 em đạt giải (3 nhất, 16 giải nhì, 49 giải ba và 52 giải khuyến khích), trong đó 8/10 học sinh lớp 8 thi vượt lớp đạt giải, trường có nhiều học sinh đạt giải: THCS Him Lam, THCC Tân Bình, THCS Mường Thanh, THCS Trần Can, THCS Thanh Bình, THCS Nam Thanh, … ; cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở, Phòng GD&ĐT thành phố có 3 dư ạ́n dự thi cấp tỉnh, 3/3 dự án đều đạt giải (1 giải nhất, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích. Đối với cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng các cấp, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với thành đoàn T. Điện Biên Phủ phát động, lựa chọn sản phẩm dự thi cấp tỉnh, có 6 sản phẩm đạt giải (1 giải A trường THCS Him Lam, 2 giải C thuộc Trường Tiểu học Nam Thanh, tiểu học Bế Văn Đàn và 3 giải khuyến khích cho các trường THCS Nam Thanh, THCS Him Lam, TH Tô Vĩnh Diện).
Tại cuộc thi Violympic Toán, Olympic Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt trên internet cấp quốc gia, thành phố có 52 học sinh lớp 5 tham gia dự thi môn Toán, 68 học sinh thi Tiếng Anh. Sau kỳ thi, có 2 học sinh đạt giải ở môn Tiếng Anh; 19/52 học sinh đạt giải ở môn Toán và 1 học sinh đạt giải ba tại kỳ thi Đình cấp quốc gia Trạng nguyên Tiếng Việt.
Trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (cấp TH) thành phố có 24/24 thầy cô được công nhận GVDG cấp tỉnh, trong đó 19/24 thầy cô được Sở Giáo dục tặng Giấy khen. Tiêu biểu như cô giáo Phan Thị Thu Hằng, Vũ Thị Tuyết, Phạm Thu Hương – TH HN-Điện Biên Phủ,
Thành tích mà thầy cô và các em đạt được đã mạng vinh quang về cho nhà trường và Giáo dục thành phố, khẳng định tính đúng đắn trong quan điểm chỉ đạo trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.
            Đồng hành cùng chương trình tuyên dương  của Phòng GD-ĐT thành phố còn có sự động viên, khích lệ rất lớn của Hội Khuyến học thành phố Điện Biên Phủ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đến trao thưởng, trao quà và hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia với tổng số tiền khen thưởng 203.750.000 đồng. Đây là nguồn động viên khích lệ rất lớn mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dành cho Giáo dục và Đào tạo thành phố.
Một số hình ảnh  tiêu biểu

Nguồn tin: Nguyễn Lực -Tạ Nành - Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ