PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “TIẾNG HÁT TRẺ THƠ” CẤP THÀNH PHỐ LẦN THỨ VIII NĂM 2018

Chủ nhật - 15/04/2018 22:38
Trong 2 ngày 12/4/2018 và 13/4/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên Hội thi “ Tiếng hát trẻ thơ” Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VIII, năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham gia hội thi có 17 đoàn văn nghệ với trên 400 diễn viên nhí đến từ các trường Mầm non thành phố Điện Biên Phủ.
PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “TIẾNG HÁT TRẺ THƠ” CẤP THÀNH PHỐ  LẦN THỨ VIII NĂM 2018
       Chương trình dự thi của các đoàn đều có sự đầu tư dàn dựng công phu; phong phú về nội dung, đa dạng về sắc màu; lối diễn xuất vô tư hồn nhiên, trong sáng; trang phục đẹp mắt, ấn tượng đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc tốt đẹp với nhiều ấn tượng đặc biệt mới mẻ. Nhiều trường có phong trào tốt, tiếp tục khẳng định được đẳng cấp, ưu thế vượt trội của mình như trường Mầm non Him Lam, Mầm non 20/10, Mầm non 7/5, Mầm non Hoa Ban, Mầm non Nam Thanh. Đặc biệt, ở Hội thi lần này, một số giọng ca tiếp tục duy trì và có sự trưởng thành hơn về chất giọng và phong cách biểu diễn như: Bé Châu Băng - Mầm non 20/10, bé Như Ý – Mầm non Hoa Sen. Bên cạnh đó, Hội thi còn xuất hiện nhiều giọng ca với chất giọng mượt mà, trong sáng, phong cách biểu diễn tự nhiên lôi cuốn, đem đến cho hội thi nhiều sắc màu mới. Đó là phần dự thi của các bé: Bé Phương Chi – Mầm non Him Lam, bé Việt Anh – Mầm non Hoa Ban, bé Hồng Nhung – Mầm non Thanh Bình, bé Bảo Ngọc – Mầm non Nam Thanh, bé Thu Trang – Mầm non 7/5. Nhiều tiết mục tập thể được dàn dựng công phu, hoành tráng, chất lượng tốt, khẳng định được sự gắn kết tài năng cá nhân, tính tập thể, kỹ thuật sân khấu tốt ở các tiết mục và thể loại như: Hợp ca Mầm non 20/10, Mầm non Nam Thanh, Mầm non Họa Mi, mầm non Hoa Ban, Mầm non Hoa Mơ, Mầm non 7/5, Mầm non Noong Bua; Múa Mầm non 7/5, Mầm non Him Lam, Mầm non Hoa Ban, Mầm non Thanh Trường, Mầm non Hoa Mơ, Mầm non Hoa Hồng, Mầm non 20/10; Aerobic của các trường Mầm non Hoa Mai, Mầm non Him Lam, Mầm non Nam Thanh, Mầm non 7/5, Mầm non 20/10, Mầm non Hoa Sen; Kịch của Mầm non 7/5, Mầm non 20/10, Mầm non Hoa Ban, Mầm non Him Lam.
        Việc tổ chức Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giáo dục thẩm mĩ, hình thành nhân cách trẻ, khơi dậy và phát triển năng lực, tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình vận động và phát triển, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Không những thế, qua Hội thi còn góp phần giáo dục cho các bé biết trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam nói chung và văn hoá Điện Biên nói riêng, từ đó giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước.
        Ban Tổ chức đã trao giải 02 Nhất toàn đoàn cho Trường Mầm non 20/10 và mầm non Him Lam; 01 giải Nhì thuộc về Trường Mầm non 7/5; 03 giải ba cho Trường Mầm non Hoa Ban, Mầm non Hoa Mơ và Mầm non Nam Thanh; 4 giải khuyến khích và tặng giấy chứng nhận cho 7 đơn vị đã hoàn thành tốt chương trình hội thi. Ban Tổ chức còn trao 56 giải theo thể loại đơn ca, song ca; tốp ca, hợp ca; múa; kịch và Aerobic cho các tiết mục đạt giải A, B, C, KK tại Hội thi.
       Ngoài những giải thưởng của Ban Tổ chức, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên trao quà cho một tiết mục múa xuất sắc nhất và quà cho 2 đơn vị Mầm non Thanh Minh và Mầm non Họa Mi; Hội Khuyến học thành phố trao 02  xuất quà cho  giải đơn ca, song ca xuất sắc nhất, quà cho 3 đơn vị Mầm non Thanh Trường, Mầm non Họa Mi và Mầm non Thanh Minh.
Một số hình ảnh của Hội thi

Nguồn tin: Nguyễn Lực - Tạ Nành Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ