PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUT CORONA TẠI CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC

Thứ hai - 03/02/2020 18:55
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, để chủ động phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và có những chỉ đạo sát sao, kịp thời đối với các đơn vị trường học, sáng ngày 03/02/2020 Đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ do đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA  CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUT CORONA  TẠI CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC

Đoàn đã tập trung kiểm tra một số nội dung về  công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp tại một số đơn vị trường học. Qua kiểm tra, các trường đều thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và của Phòng. Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường đều nắm rõ các kiến thức cơ bản về tình hình, nguyên nhân và cách phòng tránh dịch bệnh. Hầu hết học sinh tại các trên địa bàn đi học tương đối đầy đủ, không có dấu hiệu của bệnh và đã chủ động đeo khẩu trang khi tới lớp. Ngoài ra, một số đơn vị trường có cách làm thiết thực, như: Trường THCS Mường Thanh phát khẩu trang cho các học sinh chưa kịp chuẩn bị; Trường THCS Him Lam vận động học sinh mang bình nước riêng để uống và đun nước sôi cho học sinh sử dụng… Hiện nay trên địa bàn thành phố công tác dạy và học của các trường mầm non, tiểu học và THCS vẫn được duy trì ổn định và đảm bảo. Hàng  ngày các đơn vị trường học vẫn thực hiện báo cáo sỹ số học sinh và tình hình hoạt động phòng, chống dịch bệnh về Phòng Giáo dục và Đào tạo để có những chỉ đạo sát sao, kịp thời đối với các đơn vị trường học góp phần duy trì ổn định nề nếp nhà trường, tạo sự yên tâm tin tưởng với phụ huynh học sinh.

Nguồn tin: Nguyễn Lực - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố