Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

CẢM XÚC VỀ CHUYẾN ĐI VIẾNG NGHĨA TRANG A1 VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, sáng nay ngày 14 tháng 01 năm 2020 Ban giám hiệu trường Mầm non 7/5 đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn (5-6 tuổi) ở cơ sở 2 đi viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1 và tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
CẢM XÚC VỀ CHUYẾN ĐI VIẾNG NGHĨA TRANG A1  VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ
              Đây là 1 hoạt động mang đầy ý nghĩa của cô trò trường mầm non 7/5. Tới Nghĩa trang A1 các cô giáo và các cháu học sinh đã dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi Lễ, các cô và các cháu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Tiếp đó, cô và trò đã đi thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
                Đến Bảo tàng cô và trò được trực tiếp lắng nghe, quan sát những tư liệu, hiện vật, kỷ vật, hình ảnh ghi dấu về chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm xưa ...
               Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1 và tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vào dịp Tết Nguyên đán được nhà trường tổ chức thường niên, với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Qua đó phát huy được truyến thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc ở cả cô và trò. Đồng thời cũng là để kính thỉnh anh linh, vong linh các vị tiền hiền về đón Tết truyền thống của dân tộc./.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 7-5, thành phố Điện Biên Phủ