Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ

Năm học 2017 - 2018 trường mầm non Hoa Mơ có tổng số 232 trẻ; trong đó trẻ ở độ tuổi nhà trẻ là 42 trẻ; trẻ ở độ tuổi Mẫu giáo 190 trẻ. Với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, cô trò trường MN Hoa mơ luôn cố gắng dạy tốt, học tốt.
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ  TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non sửa đổi theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐ ngày 30/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” đưa nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành các hoạt động thường xuyên, tự giác. Đẩy mạnh nội dung giáo dục văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa của địa phương vào các hoạt động giáo dục trẻ phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường và yêu cầu của Chương trình giáo đục mầm non.
          Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu, phương hướng đạt được trong năm học 2017-2018. Tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đặc biệt làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường.
          Để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ nhà trường luôn chú trọng khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn cho trẻ. Bên cạnh khâu chăm sóc thì chất lượng giáo dục trẻ cũng được đặt lên hàng đầu. Ban giám hiệu chỉ đạo các khối lớp thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý, lứa tuổi của trẻ, đáp ứng yêu cầu nội dung chăm sóc trẻ thông qua các hoạt động học, hoạt động ngoài trời… qua đó giúp trẻ phát triển các kỹ năng: Kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp rõ ràng mạch lạc thể hiện năng lực, kỹ năng hợp tác, đồng cảm, kỹ năng so sáng, phân loại, kỹ năng vận động, kỹ năng tự phục vụ, khuyến khích trẻ trao đổi thông tin, suy nghĩ, nêu vấn đề, đặt câu hỏi, phát huy tính độc lập, tự giải quyết vấn đề, phát huy tính tích cực sáng tạo cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Tổ chức các buổi chuyên đề giúp cán bộ giáo viên tháo gỡ những vướng mắc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
          Với việc thực hiện các biện pháp trên đã góp phần trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở mầm non Hoa Mơ. Tạo được niềm tin của phụ huynh khi gửi con em mình đến trường
 Một số hình ảnh phản ánh hoạt động của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mơ, thành phố Điện Biên Phủ: