Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức thành công chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngày 12-13/01/2017 tại trường mầm non 7/5, MN Hoa Sen; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức thành công chuyên đề  "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2016-2017
Tham dự chuyên đề có các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại diện Ban giám hiệu và giáo viên của 18 trường mầm non trên địa bàn thành phố. Chuyên đề được tổ chức với các nội dung: Tham quan môi trường giáo dục thiết kế theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ; Dự giờ 04 tiết dạy về các hoạt động học, hoạt động góc, hoạt động chiều ở độ tuổi 4-5 tuổi, 5-6 tuổi.
Thông qua việc dự giờ các hoạt động, các giáo viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch phù hợp từng độ tuổi của trẻ ở trường theo nguyên tắc thiết kế môi trường học tập trong nhà và ngoài trời hợp lý, phong phú đảm bảo rằng trẻ có thể thể hiện các ý tưởng và không bị gò bó.
Đặc biệt các trường đã chú trọng đổi mới môi trường giáo dục, các học liệu bố trí đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ chơi theo nhiều cách sáng tạo để trẻ có thể chủ động tích cực vui chơi, tìm tòi khám phá, trải nghiệm, thực hiện, hợp tác và trẻ thoải mái trò chuyện chia sẻ ý tưởng cùng bạn bè. Giáo viên tương tác, trò chuyện với trẻ, gợi mở cho trẻ chơi mà học qua học mà chơi giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng cá nhân.
Thành công lớn nhất và cái được nhất là qua Chuyên đề giúp giáo viên hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và biết cách vận dụng vào chương trình giáo dục mầm non một cách hiệu quả giúp từng cá nhân trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng. Qua đó giáo viên biết lựa chọn các nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động cho trẻ tham gia một cách sáng tạo, lồng ghép tích hợp phù hợp với từng độ tuổi.
Việc tổ chức chuyên đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho cán bộ quản lý, giáo viên đang thực hiện mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; giúp các nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Một số hình ảnh tổ chức chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Nguồn tin: Phạm Thùy Dương – Phòng GD & ĐT thành phố Điện Biên Phủ