Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

TRƯỜNG MẦM NON 7/5 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “BÉ KHỎE BÉ NGOAN – BÉ KHÉO TAY” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học 2018-2019 và tạo ra sân chơi bổ ích giúp các cháu mạnh dạn hơn trong giao tiếp, thể hiện năng khiếu, phát triển khả năng tư duy, trí tưởng tượng sáng tạo; có tinh thần phấn đấu trong học tập và vui chơi. Từ ngày 06/5/2019 đến ngày 09/5/2019, trường Mầm non 7/5 đã tổ chức Hội thi “Bé khỏe bé ngoan - Bé khéo tay cấp trường” năm học 2018-2019. Tham gia Hội thi lần này có 402 cháu ở các độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo trong toàn trường.
            Hội thi Bé khỏe bé ngoan được tổ chức từ ngày 06/5/2019 đến hết ngày 07/5/2019 có sự tham gia của 309 bé đến từ các lớp nhà trẻ, mẫu giáo trong nhà trường. Hội thi gồm có 2 phần thi: Phần thi bé khỏe và phần thi bé ngoan. Trong đó trẻ được khám sức khỏe và thực hiện các bài tập về vận động, trí tuệ, thể hiện năng khiếu, giao tiếp theo yêu cầu phù hợp. Qua hội thi đa số các cháu đều rất hứng thú và thể hiện tốt bản thân, mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn hoạt bát và thực hiện tốt các yêu cầu về kiến thức cũng như kỹ năng theo Chương trình Giáo dục mầm non các độ tuổi. Hội thi là dịp để các cháu thi đua cùng học tập, vui chơi và cũng là dịp để tăng cường sự gắn bó, phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.
            Hội thi Bé khéo tay được tổ chức vào sáng ngày 08/5/2019 có sự tham gia của 93 bé có năng khiếu vẽ, nặn, đến từ các khối mẫu giáo bé, nhỡ, lớn. Riêng thể loại xé dán, cắt dán, thổi màu nước có sự tham gia của các bé lớp nhỡ và lớn. Qua hội thi giúp phụ huynh và giáo viên có những kế hoạch phát triển năng khiếu cho trẻ, tạo sân chơi bổ ích, phát triển thẩm mỹ cho trẻ.
            Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 352 giải. Trong đó: Hội thi bé khỏe bé ngoan gồm: 01 giải đặc biệt, 54 giải nhất, 69 giải nhì, 73 giải ba, 73 giải khuyến khích; Hội thi bé khéo tay gồm: 01 giải đặc biệt, 16 giải nhất, 21 giải nhì, 22 giải ba, 22 giải khuyến khích.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 7-5, thành phố Điện Biên Phủ