Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

CÔNG TÁC VỆ SINH TRƯỜNG LỚP CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ VĨNH DIỆN

Sáng nay ngày 19 tháng 2 năm 2021, trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đã tiến hành vệ sinh trường lớp, tiêu độc khử trùng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng bệnh covid -19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đang tiếp tục tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh công tác vệ sinh, tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa chống dịch bệnh. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án để ứng phó với dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ tết nguyên đán và nghỉ phòng chống dịch covid -19.

Thực hiện công văn 131 /PGDĐT về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc COVID -19. Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách tích cực. Công tác vệ sinh môi trường  được duy trì thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học. Để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh đi học trở lại vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung vệ sinh, quét dọn sân trường, phòng học, cầu thang, lau chùi bàn ghế, lan can, thiết bị và đồ dùng dạy học bằng dung dịch khử khuẩn thông thường. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại trường học, đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt, lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng, kẻ vạnh giãn cách học sinh khi đo thân nhiệt ngoài cổng trường. Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã trang bị được 4 chiếc nhiệt kế điện tử; đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường. 100 bánh xà phòng và 42 chai nước sát khuẩn tay nhanh, có 28 vòi nước rửa tay.
            Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục chỉ đạo các giáo viên và nhân viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng dịch đến phụ huynh và các em học sinh, luôn vệ sinh môi trường sạch sẽ, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Duy trì tốt thông tin 2 chiều với phụ huynh trong việc theo dõi sức khỏe của học sinh khi ở nhà và khi đến trường để có biện pháp xử lí kịp thời khi học sinh có vấn đề về sức khỏe, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K:  Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch covid 19 khi học sinh đi học trở lại.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Tô Vĩnh Diện, thành phố Điện Biên Phủ