Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc mầu da cam và những người yếu thế trong xã hội” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Thực hiện công văn số 901/PGDĐT, ngày 25/12/2018 về việc quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc mầu da cam và những người yếu thế trong xã hội” Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ngày 07 tháng 1 năm 2019, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Liên đội trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ tổ chức lễ phát động quyên góp từ thiện thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc mầu da cam và những người yếu thế trong xã hội” Xuân Kỉ Hợi năm 2019.
        Đây là chương trình thường niên của nhà trường vào mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm giáo dục giá trị truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, tạo không khí đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong nhà trường. Hoạt động thu hút đông đảo các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia và ủng hộ.
       Mở đầu Cô Nguyễn Thị Hồng Hoàn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư kêu gọi và phát động phong trào quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc mầu da cam và những người yếu thế trong xã hội” Xuân Kỷ Hợi năm 2019, tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của chương. Sau thư kêu gọi là đến phần quyên góp, ngay từ phút đầu tiên của phần quyên góp đã có rất đông thầy cô giáo và học sinh tham gia ủng hộ với lòng nhiệt tình tràn đầy niềm vui. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã giành dụm được. Ai cũng hy vọng với số tiền nhỏ của mình sẽ góp phần giúp các bạn nghèo có một cái têt thật ấm áp. Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, nhiều bạn đã ủng hộ toàn bộ số tiền mình tiết kiệm được, tiêu biểu như bạn: Lê Đình Duy - Lớp 3A4: 100.000 đồng ; Bùi Đức Trường – Lớp 5A1: 150.000 đồng; Phạm Lê Hiền Anh - Lớp 5A1: 200.000 đồng; Đinh Thiên Vân- Lớp 1A2: 100.000 đồng. Kết thúc buổi quyên góp, toàn trường đã quyên góp được: 6.128.000 đồng. Với số tiền ấy, Nhà trường và Liên Đội đã tặng 30 suất quà có giá trị tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về (3.000.000 đồng) và gửi về Quỹ từ thiện nhân đạo Thành Phố Điện Biên Phủ số tiền là: 3.128.000 đồng.
          Chương trình quyên góp thật ý nghĩa, thông qua hoạt động này, các em học sinh trường đã hiểu sâu rõ hơn về ý nghĩa, giáo dục truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều" của dân tộc Việt Nam.Hy vọng sẽ giúp các em học sinh khó khăn ấm áp hơn trong mùa đông lạnh giá, có một cái Tết đong đầy yêu thương bên người thân.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hà Nội - Điện Biên Phủ