Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BỘ SÁCH "LÀM QUEN VỚI LUẬT GIAO THÔNG"

Trong năm học 2018 – 2019, để giúp các em học sinh có những kiến thức và kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông, nhà trường đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông thành phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh về an toàn giao thông. Thông qua bài giảng của giáo viên, thông qua các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, học sinh đã có ý thức khi tham gia giao thông.
TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM TỔ CHỨC  CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BỘ SÁCH "LÀM QUEN VỚI LUẬT GIAO THÔNG"
Bên cạnh đó, muốn để chính các em được tự tìm hiểu, tự khám phá thông qua việc tự đọc sách, sáng ngày 27/02/2019 trường tiểu học Him Lam tổ chức chương trình giới thiệu Bộ sách “Làm quen với Luật giao thông” với sự tham dự của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1013 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường.
         Đại diện tổ công tác thư viện, bạn Thùy Trâm, Thùy Dương giới thiệu về Bộ sách “Làm quen với luật giao thông” do các tác giả Khuất Việt Hùng, Nguyễn Bá Kiên (chủ biên), ban biên soạn nhóm tác giả: Nguyễn Văn Hường, Nguyễn Nga, Bích Ngọc, Trần Lý, Lương Huệ, Phương Dung, Đồng Hưng, Lê Bằng theo Chương trình của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm trang bị cho các em học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Cuốn sách là chuỗi tình huống trải nghiệm đầy bất ngờ trong cuộc sống của Hoàng Kun, Linh Cute, Quang Bệu, Tú Vi, Tâm lớp trưởng. Được thể hiện bằng các bức tranh hấp dẫn hài hước đúng với lứa tuổi các em, mỗi câu chuyện là một tình huống về giao thông thường gặp, giúp các em biết đánh giá đúng sai, biết đưa ra quyết định chính xác để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.
         Không chỉ thuyết trình bằng lời, các bạn trong tổ công tác thư viện đã xây dựng hoạt cảnh minh họa một tiểu phẩm ngắn “Hoàng Kun trên đường đến lớp” có trong bộ sách, kết hợp đan xen các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trong câu lạc bộ văn nghệ, khiêu vũ biểu diễn làm cho bầu không khí thêm náo nhiệt, hấp dẫn thu hút sự chú ý theo dõi của học sinh toàn trường.
Tham dự chương trình các em học sinh còn nhiệt tình hưởng ứng tham gia trả lời một số câu hỏi về luật an toàn giao thông, qua đó khơi gợi trí tò mò, ham đọc sách, ham tìm tòi hiểu biết về luật an toàn giao thông thông qua bộ sách “Làm quen với luật giao thông”. Hy vọng bộ sách này sẽ mang đến cho các em nhiều điều hấp dẫn, lý thú, nhiều kiến thức bổ ích.
        Hoạt động giới thiệu sách vô cùng hấp dẫn và bổ ích đã khơi gợi lòng ham mê đọc sách, tìm hiểu về Luật an toàn giao thông trong tất cả các em học sinh của nhà trường.

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ