Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM TỔ CHỨC CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TRÊN INTERNET CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Năm học 2018 - 2019 trường Tiểu học Him Lam tiếp tục quan tâm, động viên, khích lệ học sinh tự ngvện tham gia các cuộc thi trên Internet, trong đó có cuộc thi Olympic Tiếng Anh. Tạo ra sân chơi hữu ích cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5; giúp các em tự luyện tiếng Anh và tiếp cận với Internet như một phương thức học tập hiệu quả. Tạo cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi, nâng cao vốn kiến thức và kĩ năng sử dụng Tiếng Anh, tránh xa game online độc hại.
      Ngay từ đầu năm học, các em đã tích cực tham gia các vòng thi tự luyện và vượt qua 15 vòng thi để tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet cấp trường được tổ chức vào ngày 01/12/2018. Với số lượng 120 em học sinh tham gia, để tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, hệ thống máy tính, mạng Internet nhà trường đã chọn địa điểm là Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên để tổ chức cuộc thi.
      Các em học sinh tham dự kỳ thi này đều có niềm say mê đặc biệt với môn tiếng Anh. Hồi hộp chờ đến ca thi của mình, em Hoàng Việt Huy, học sinh lớp 5A5 chia sẻ rằng: "Em đã được làm quen với môn Tiếng Anh từ khi học lớp 2. Em rất yêu thích môn học này. Kỳ thi lần này rất có ý nghĩa với em, là cơ hội để em phát triển tốt hơn các kỹ năng cần thiết cho việc học cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh. mang lại nhiều thuận lợi đối với tương lai sau này".
      Với việc làm tốt công tác tuyên truyền, các bậc phụ huynh trong nhà trường rất đồng lòng ủng hộ và tích cực cho con em mình tham gia dự thi. Anh Nguyễn Tiến Thắng phụ huynh em Nguyễn Tiến Dũng học sinh lớp 3a1, lần đầu tiên đưa con trai của mình tham dự cuộc thi chia sẻ: “Biết đây là một cuộc thi có tính chất nghiêm túc, khách quan và bổ ích nên tôi và gia đình đã động viên con trai đi thi”. Anh cho biết cuộc thi là cơ hội để các cháu được học hỏi, cọ sát, giúp đào sâu suy nghĩ trong việc học tiếng Anh, tạo hứng thú học tập rất tốt cho các cháu.
Có thể nói, các em đã tham gia và vượt qua vòng thi cấp trường với tinh thần thoải mái tự tin, nhiều em đạt kết quả rất cao như em Lê Ngọc Lâm lớp 3a1: 1860 điểm, em Trần Phạm Nhật Mai lớp 4a3: 1840 điểm, em Nguyễn Đình Tuấn lớp 4a3: 1750 điểm, em Phạm Châu Anh lớp 5a2: 1630 điểm... Các em đạt điểm cao đều là những em đang sinh hoạt trong câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường. Hy vọng rằng với tinh thần luyện tập hăng say các em sẽ đạt kết quả cao trong các vòng thi sắp tới./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.