Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2017)

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao của các thế hệ Nhà giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người” của đất nước, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2017, trường tiểu học Him Lam long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).
          Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Lò Văn Diên – Phó chủ tịch UBND phường Him Lam, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hương – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các thầy cô giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên đã từng công tác tại trường; đại biểu là đơn vị kết nghĩa, các cơ quan đóng trên địa bàn phường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng tập thể thầy và trò nhà trường.
          Trong bài diễn văn kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Đinh Thị Thanh Nhàn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam và sự phát triển của nhà trường trong chặng đường hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành. Từ một ngôi trường non trẻ của thành phố Điện Biên phủ, trường tiểu học Him Lam đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong công tác giáo dục của thành phố Điện Biên phủ nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung. Chất lượng giảng dạy và các phong trào thi đua phát triển một cách đồng bộ và bền vững. Nhà trường có bề dày về thành tích giảng dạy, học tập, được chính quyền địa phương, ngành giáo dục đánh giá cao, liên tục nhiều năm liền nhà trường được tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh với nhiều Bằng khen, giấy khen, Cờ thi đua xuất sắc. Năm học 2012-2013 trường được công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm học 2013-2014 nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước: Huân chương Lao động Hạng Nhì.
            Ngày 20/11 này cũng là dịp để cả xã hội thể hiện sự tri ân đối với công lao của các thầy cô giáo, thể hiện tình cảm gắn bó thân thương giữa thầy - trò với các bậc phụ huynh, học sinh; sự quan tâm của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương đối với ngành giáo dục. Thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND phường Him Lam, đồng chí Lò Văn Diên – Phó Chủ tịch UBND phường đã phát biểu, chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những yêu cầu mà thầy và trò nhà trường cần làm tốt trong thời gian tới.
           Để hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã tổ  chức nhiều hoạt động với nội dung thiết thực, phong phú đa dạng và bổ ích: Thầy cô thi đua có nhiều bài giảng hay, giờ học tốt thông qua cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Các em học sinh thi đua học tốt, giành nhiều bông hoa điểm tốt để kính dâng lên thầy cô. Đặc biệt cuộc thi báo ảnh, báo tường và văn nghệ được các em học sinh hưởng ứng rất sôi nổi. Bằng những vần thơ, những bài văn, xã luận, những trang báo ảnh, bằng lời ca tiếng hát, các em học sinh đã thể hiện tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”, sự tri ân đối với các thầy cô giáo. Qua đây đã giáo dục tình cảm đạo đức, tính thẩm mỹ và hình thành trong mỗi học sinh tình yêu thương kính trọng thầy cô, góp phần đào tạo những con người nghĩa tình, năng động, sáng tạo vừa hồng vừa chuyên trong thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
          Tự hào với những thành tích đã đạt, vượt qua mọi khó khăn thách thức thầy trò trường Tiểu học Him Lam - thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục phấn đấu, cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích xuất sắc nhất, viết tiếp thêm trang sử vàng truyền thống của Giáo dục thành phố Điện Biên Phủ anh hùng.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ