Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Trường Tiểu học Nam Thanh rạng rỡ và ấm áp trong ngày hội: “Hưởng ứng tết trồng cây xuân Kỷ Hợi – 2019 và Trao quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp tết Nguyên Đán 2019!”

Trong không khí vui tươi, phấn khởi để đón chào năm mới. Sáng ngày 29/01/2019, trường tiểu học Nam Thanh hân hoan tổ chức ngày Hội Xuân với chủ đề:“ Hưởng ứng tết trồng cây xuân Kỷ Hợi – 2019 và Trao quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp tết Nguyên Đán 2019.”
Phát biểu tại buổi khai mạc, cô giáo Đỗ Thị Như Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Phong trào Têt trồng cây mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường và môi trường thiên nhiên, góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp; làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.
       Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cùng nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Tại hội Xuân, giáo viên và học sinh của trường đã nô nức cùng nhau tự tay vun trồng xới tưới những mầm xanh đầy nhựa sống.
Cũng trong ngày hội, những nghĩa cử cao đẹp, những sẻ chia ấm áp của thầy và trò nhà trường cùng với 41 suất quà Tết thiết thực và ý nghĩa đã được trao tặng tới tay của từng em học sinh có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Với mong muốn Tết là sẻ chia, là ấm áp, sum vầy, là yêu thương, thầy và trò nhà trường đã luôn làm tốt công tác “Heo đất tình thương” cùng nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ thiết thực khác để hôm nay, gửi tới các em món quà nhỏ đầy ý nghĩa. Hy vọng phần nào chia sẻ, đóng góp một phần nhỏ bé vào niềm vui Xuân của các em và gia đình.
      Tại ngày hội, món quà tinh thần không thể thiếu đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của các khối lớp dàn dựng và biểu diễn. Trong trang phục rực rỡ sắc xuân, cùng những giọng ca tiếng hát các em đã làm lên không khí rộn ràng, hân hoan và phấn khởi chào đón Xuân Kỷ Hợi – 2019.
     Để tạo không khí ấm áp, nụ cười sảng khoái khi xuân về. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi trong trường. Đặc biệt là tạo sự đoàn kết, tự tin và phát huy tính tập thể. Một phần không thể thiếu trong ngày hội Xuân, đó là phần thi kéo co của các em học sinh khối lớp 4,5 và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên các tổ khối. Cuộc tranh sức tranh tài giữa các khối lớp và thầy cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi thầy và trò nhà trường nhân dịp Tết đến Xuân về.
     Ngày hội kết thúc trong bầu không khí hân hoan, ấm áp của thầy và trò Nhà trường
 Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.