Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Trường Tiểu học Noong Bua tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vacxin Sởi - Rubela cho các em học sinh

Thực hiện kế hoạch số 33/KH – UBND phường Noong Bua ngày 2 tháng 5 năm 2019 về việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ em từ 1 – 10 tuổi tại phường Noong Bua, Ngày 13/5/2019, trường Tiểu học Noong Bua đã kết hợp với Trạm Y tế phường, đội y tế dự phòng tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 4 trong toàn trường.
         Trước khi thực hiện tiêm, Nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế phường, cùng các giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền cho phụ huynh học sinh và các em hiểu về sự nguy hiểm của bệnh cũng như lợi ích của việc tiêm chủng để phụ huynh và học sinh hiểu biết về sự nguy hiểm của dịch bệnh Sởi - Rubella và lợi ích của việc tiêm chủng. Từ đó phụ huynh yên tâm cho con em tiêm chủng đầy đủ. Nhà trường còn phối hợp với phụ huynh hỏi thăm về sức khỏe, tiền sử bệnh của các em, sau đó báo cho cán bộ y tế có sự chú ý trong khám sàng lọc để hoãn tiêm khi trẻ đang bị bệnh. Kết quả đợt 1 số em được tiêm chủng: 377/422 đạt 89,4%
          Chương trình tiêm chủng mở rộng đợt 1 được triển khai và đạt được kết quả tốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh trong Nhà trường.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ