Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THCS HIM LAM – NIỀM TIN VỮNG BƯỚC!

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thanh niên toàn quốc hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 -26/03/2021). Trong những ngày tháng ba đầy nhiệt huyết, tuổi trẻ thanh niên xung kích trường THCS Him Lam ra quân với tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Với chuỗi hoạt động thiết thực như: Hành lang an toàn giao thông, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid, làm đẹp cảnh quan trường học… Đoàn thanh niên trường THCS Him Lam đã phần nào thể hiện được vai trò, sức trẻ và tầm quan trọng của mình trong công cuộc kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THCS HIM LAM – NIỀM TIN VỮNG BƯỚC!
             Được sự quan tâm sát sao và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường , ngay sau khi kì nghỉ Tết kết thúc, Đoàn thanh niên đã kết hợp với Đội thiếu niên và các cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường, lập ra bản kế hoạch chi tiết các hoạt động của Đoàn theo từng tuần, từng tháng. Trong những ngày cao điểm cả nước chung tay chống dịch, Đoàn thanh niên lại càng có dịp thể hiện tinh thần cũng như sức trẻ của mình. Không ai bảo ai, sáng nào các đồng chí Đoàn viên cũng có mặt từ rất sớm, kết hợp với ban y tế trường học để đo thân nhiệt cho các em học sinh, nhắc nhở các em đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách theo đúng hướng dẫn của bộ y tế. Cuối giờ học, với vai trò của những thanh niên xung kích các đồng chí Đoàn viên trong trường lại chia nhau ra để phân luồng giao thông cũng như nhắc nhở các em nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ. Vào những ngày “ Chủ nhật xanh” Đoàn viên thanh niên lại tích cực tham gia các hoạt động của ban chấp hành Đoàn phường, cùng nhau lao động để làm đẹp cảnh quan trường học cũng như dọn dẹp hành lang các khu phố... Những hành động tưởng chừng như rất nhỏ bé lại có ý nghĩa vô cùng to lớn vì đã phần nào thể hiện tinh thần và nhiệt huyết của Đoàn thanh niên trường THCS Him Lam. Tháng 3 – tháng thanh niên, tháng của tuổi trẻ với rất nhiều hoài bão sục sôi, chúng tôi lớp Đoàn viên đi trước sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục dẫn dắt và truyền lửa cho thế hệ Đoàn viên trong tương lai.
               Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động nhưng Đoàn viên trường THCS Him Lam luôn vững bước và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền, luôn kề vai sát cánh xứng đáng là sức trẻ của thành phố Điện Biên Phủ anh hùng.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ