Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Viếng nghĩa trang thanh niên xung phong công trình Đại thủy nông Nậm Rốm nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, chiều ngày 14/01/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức dâng hương, viếng Nghĩa trang Thanh niên xung phong công trường Đại thuỷ nông Nậm Rốm. Tham dự lễ viếng có đồng chí Đào Thái Lai – Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngọc – phó phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí chuyên viên, giáo viên hai trường mầm non, tiểu học – THCS cùng hơn 30 em học sinh trường Tiểu học – THCS Thanh Trường.
             Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, giáo viên và học sinh đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự phồn vinh của quê hương, đất nước. Vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục đào tạo tỉnh Điện Biên trước linh hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương đã ngã xuống vì sự phồn vinh của quê hương, đất nước. Đây là một nét văn hoá truyền thống mỗi khi tết đến, xuân về; thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành đối với những người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng trọn cuộc đời mình vì cuộc sống ấm no thanh bình, hạnh phúc của nhân dân.
            Trước thềm năm mới, đứng trước tượng đài Tổ quốc ghi công và trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, Cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục đào tạo nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của các anh, xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.
            Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí Cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục đào tạo đã thắp hương trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ.
            Dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ luôn được duy trì thường xuyên, được tổ chức vào các ngày lễ trọng thể của quê hương, đất nước, các dịp lễ, tết... Qua đó góp phần giáo dục cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, từ đó không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

Một số hình ảnh trong Lễ viếng

Nguồn tin: Trường TH-THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ