Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

DẠY TRẺ MỘT SỐ KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐƠN GIẢN TẠI TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

DẠY TRẺ MỘT SỐ KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐƠN GIẢN TẠI TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA
          Đảm bảo an toàn và giáo dục các kỹ năng thoát hiểm là một trong các mục tiêu lớn trong kế hoạch giáo dục của trường mầm non. Kỹ năng mà mỗi cá nhân tích lũy có thể thông qua kiến thức giảng dạy nhưng cũng có thể có được qua những hình ảnh trực quan. Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2017, tại trường mầm non Sơn Ca đã diễn ra buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) với các tình huống giả định cho các bé mẫu giáo trong toàn trường.
         Trong buổi diễn tập đã cung cấp kiến thức cho các bé những nguyên nhân gây cháy, phát hiện những gì khi có cháy, phải làm gì khi có cháy và cùng thảo luận về những hành động "nên" "không nên" khi có cháy; nhận biết số điện thoại gọi cứu hỏa bằng cách tập viết trên bảng. Tổ chức cho các bé được trải nghiệm bằng những bài tập tình huống khi xảy ra hỏa hoạn như: Khi xuất hiện hỏa hoạn, diễn tập sơ tán
        Qua buổi tập huấn, toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường đã lĩnh hội được nhiều kiến thức về công tác PCCC. Đây là cơ hội để giáo viên, nhân viên ôn luyện và thực hành các kỹ năng PCCC, đồng thời giáo dục cho các bé có kỹ năng thoát hiểm cần thiết khi có trường hợp cháy xảy ra và giáo dục trẻ không được sử dụng điện tùy tiện, không được nghịch lửa, diêm, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt trong trường và ở gia đình trẻ.
         *Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập PCCC của cô và trẻ trường Mầm non Sơn ca – Thành phố Điện Biên Phủ.

Nguồn tin: Trường Mầm non Sơn Ca, thành phố Điện Biên Phủ