Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Đoàn kiểm tra PCGD-XMC của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại thành phố Điện Biên Phủ

Thực hiện Quyết định số 349/QĐ-BGDĐT ngày 18 tháng 01 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ tỉnh Điện Biên. Ngày 02/4/2021 đoàn kiểm tra PCGD-XMC của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra tại thành phố Điện Biên Phủ.
           Làm việc tại thành phố Điện Biên Phủ, về phía đoàn kiểm tra có đồng chí Sái Công Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ GDTrH làm trưởng đoàn trưởng đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – chuyên viên cao cấp Vụ GDTrH, đồng chí Nguyễn Trọng Sửu, đồng chí Trần Văn Minh chuyên viên chính Vụ GDTrH, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền Vụ chuyên viên GDTrH, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo có  Đ/c Đào Thái Lai - Trưởng phòng GDTH. Đại diện đơn vị được kiểm tra có đồng chí Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy – Phó chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ - Trưởng Ban chỉ đạo PCGD-XMC, đồng chí Lê Thị Hồng – Thành ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT- Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCGD-XMC, các đồng chí trong ban chỉ đạo PCGD-XMC thành phố Điện Biên Phủ, Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
           Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra bộ hồ sơ PCGD-XMC năm 2020 của thành phố, các xã, phường và kiểm tra thực tế tại phường Mường Thanh và xã Thanh Minh. Đoàn đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của thành phố trong việc duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn PCGD-XMC đối với 12/12 xã, phường như: 100% trẻ em năm tuổi đến trường; 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 92% thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi 15 đến 18 đang học chương trình THPT, BT THPT và tương đương; 99,28% người trong độ tuổi từ 15 đến 60 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2. Số phòng học đảm bảo theo quy định, có đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác dạy và học, có sân chơi, bãi tập, được sử dụng thường xuyên, an toàn; môi trường xanh, sạch, đẹp; có nguồn nước sạch; có hệ thống thoát nước; có khu vệ sinh dành riêng cho nam, nữ, học sinh, giáo viên, đảm bảo sạch sẽ, sử dụng thuận tiện.Thành phố Điện Biên Phủ được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2012; chuẩn Quốc gia về PCGD THCS mức độ 3, đạt chuẩn Quốc gia về xóa mù chữ mức độ 2 năm 2016; chuẩn Quốc gia về PCGD tiểu học mức độ 3 năm 2017. Hàng năm, thành phố vẫn duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn PCGD mầm non 5 tuổi, tiểu học, THCS mức độ III và xóa mù chữ mức độ II tại 12/12 xã, phường.
Một số hình ảnh đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Nguyễn Tiến Lực - Phòng GD&DT thành phố: