Các bé trường mầm non Hoa Ban với những ngày đầu đến lớp sau ngày khai giảng

Thứ tư - 08/09/2021 04:24
Để đón trẻ trở lại trường học sau thời gian nghỉ hè và nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Ngày 06/09/2021 trường mầm non Hoa Ban Thành Phố Điện Biên Phủ đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất trường, lớp học, công tác ăn bán trú để trẻ trở lại trường với điều kiện tốt nhất và an toàn nhất.
Các bé trường mầm non Hoa Ban với những ngày đầu đến lớp  sau ngày khai giảng
        Do thời gian nghỉ dịch và nghỉ hè khá lâu nên hôm nay khi trở lại trường hầu hết các con vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, chưa quen với một số nề nếp ở lớp như: Công tác tự vệ sinh, tự phục vụ bản thân, đặc biệt là nề nếp trong các hoạt động học cũng như những hoạt động chơi ở lớp, trẻ vẫn còn tự do trong các hoạt động, chưa tự giác trong khâu tự phục vụ. Đặc biệt học sinh nhà trẻ lần đầu đến lớp xa vòng tay của ông bà, bố mẹ do chưa quen với môi trường ở lớp nên các con còn quấy khóc nhiều, tuy nhiên các cô luôn tận tình dỗ dành và chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân cho các con. Với tình yêu thương, ân cần, chu đáo, của các cô các bé đã ngoan hơn, nghe lời cô giáo hơn và đã bắt đầu tham gia các hoạt động học, vui chơi cùng các bạn.
           Cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ năm học 2021 -2022 nhà trường vẫn tiếp tục tổ chức thực hiện các chuyên đề lớn như: “ Tôi yêu Việt nam”, “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “Tăng cường Tiếng Việt”. Chính vì vậy ngay từ ngày đầu tiên đến lớp các con đã được các cô dần ổn định nề nếp, hướng dẫn thực hành 1 số kỹ năng sống ban đầu, đơn giản như: Kỹ năng tự phụ vụ, kĩ năng vệ sinh cá nhân và được lồng ghép trong tất cả các hoạt động trong ngày theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Ban đầu các lớp đã dần ổn định đi vào nề nếp.
Bằng tình yêu thương, bằng niềm nhiệt huyết với tiêu chí “ Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui” tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Hoa Ban luôn luôn mang đến cho các con những gì tốt đẹp nhất, tạo được niềm tin yêu của các bậc phụ huynh khi gửi gắm các bé và sự kì vọng của xã hội vì thế hệ mầm non tương lai của đất nước./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa ban, thành phố Điện Biên Phủ