Cô trò trường mầm non Hoa Hồng viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1

Thứ sáu - 23/04/2021 07:17
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, chào mừng 46 năm giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), 67 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7/5/2021)
Cô trò trường mầm non Hoa Hồng viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1

Sáng ngày 20/4/2021 Trường MN Hoa Hồng tổ chức cho các bé học sinh đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên dâng hoa thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Dẫn đoàn có đồng chí: Nguyễn Thị Vinh-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường, cùng đi với nhà trường có các chú bộ đội, cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc phụ huynh và toàn thể 340 bé trong toàn trường.

Ngay từ sáng sớm không khí tại trường đã thật nhộn nhịp, các bậc phụ huynh chuẩn bị cho các bé chu đáo về trang phục trước khi đến lớp. Đúng 8h00 phút tại nghĩa trang A1 trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, cô và trò đã kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Những nén hương thơm thắp lên là bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Viên chức, nhân viên và học sinh của trường mầm non Hoa Hồng, đối với những người con ưu tú của quê hương.

Qua đây giáo dục các bé tình yêu quê hương đất nước, đạo đức, lối sống lòng biết ơn thế hệ cha ông đã chiến đấu hi sinh vì dân tộc, các bé được tự tay mình thắp những nét hương thơm lên các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ, sau khi thắp hương các bé đã được nghe các chú bộ đội trò chuyện về truyền thống yêu nước của cha ông, công lao của các anh hùng liệt sỹ đã vất vả nằm gai nếm mật, hy sinh xương máu dành cả tuổi thanh xuân đánh đuổi giặc Pháp làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Hoạt động này có ý nghĩa và cần thiết trong việc giáo dục truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đến các bé trường mầm non Hoa Hồng nói riêng và thế trẻ nói chung, giáo dục các bé chăm ngoan học giỏi để lớn nên là ngươi có ích cho xã hội, cho dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa Hồng, thành phố Điện Biên Phủ: