CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, HƯỚNG DẪN SINH VIÊN THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG MN 7/5 NĂM HỌC 2020-2021

Thứ ba - 09/03/2021 02:02
Thực hiện Kế hoạch số 25/KH- CĐSP ngày 12/01/2021 của Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên và Quyết định số 03/QĐ-PGDĐT ngày 07/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc thành lập các Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại các trường THCS, Tiểu học, Mầm non thuộc thành phố Điện Biên Phủ, năm học 2020 – 2021 (đợt 2) cho các em sinh viên năm học 2020-2021.
Thành quả của các con
           Ngày 22/2/2021 trường mầm non 7/5 vinh dự được đón các em giáo sinh là sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Tỉnh Điện Biên về thực tập tốt nghiệp sư phạm tại nhà trường. Số lượng sinh viên về thực tập được nhà trường phân bổ vào 17 nhóm, lớp nhà trẻ và mẫu giáo. Thời gian từ 22/2 đến ngày 9/4 năm 2021. Thời gian  các em sinh viên về trường thực tập vào thời điểm đang diễn ra dịch bệnh Covid – 19 vì vậy đồng chí Hiệu trưởng nhà trường Dương Thị Hồng Hạnh đã chỉ đạo các đồng chí trong BGH và tập thể CBGV trong nhà trường thực hiện tổ chức nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đồng thời vẫn phải thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các hoạt động trong ngày của trẻ để hướng dẫn cho các em giáo sinh dự giờ quan sát và học tập, thực hiện các hoạt động trong ngày của trẻ theo đúng quy định.
            Thực tập sư phạm là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mà các em sinh viên được đào tạo trong nhà trường để từ đó các em áp dụng vào thực tế khi đến các cơ sở giáo dục mầm non. Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu đến thực tập các em giáo sinh đã được CBGV các nhóm, lớp chỉ bảo, hướng dẫn cụ thể từng hoạt động trong ngày của trẻ từ công tác chuẩn bị giờ đón trẻ, thể dục sáng, hoạt động học, giờ chơi góc, giáo dục kỹ năng vệ sinh cho trẻ đến hết giờ trả trẻ.
            Nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho các em sinh viên đư­ợc dự các giờ dạy mẫu ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các em dự giờ 4 tiết mẫu về lĩnh vực giáo dục phát triển ngôn ngữ; giáo dục phát triển thẩm mỹ; giáo dục phát triển nhận thức; giáo dục phát triển tình cảm kĩ năng xã hội.
           Sau khi dự giờ các em được trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm để các em có thêm kiến thức trong quá trình thực tập và giảng dạy trên lớp. Mong mỏi và hy vọng dưới sự  hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các cô giáo các em sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và đạt kết quả cao trong đợt thực tập tại trường mầm non 7/5 – Thành phố Điện Biên Phủ./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 7/5, thành phố Điện Biên Phủ