CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC AN TOÀN SAU DỊP TÊT NGUYÊN ĐÁN CỦA TRƯỜNG MẦM NON HIM LAM

Thứ ba - 23/02/2021 20:42
Thực hiện công văn số 130/PGDĐT và công văn số 131/PGDĐT - THCS, ngày 16 tháng 2 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại sau tết, Trường mầm non Him lam nhanh chóng triển khai kịp thời tới tất cả CBGV,NV thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ  ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC AN TOÀN SAU DỊP TÊT NGUYÊN ĐÁN CỦA TRƯỜNG MẦM NON HIM LAM
              Đặc biệt vào sáng ngày 22/2/2021 nhà trường rất vinh dự khi được đón đoàn lãnh đạo phòng giáo dục thành phố, đoàn phóng viên xuống kiểm tra và đưa tin về nhà trường trong công tác phòng chống dịch trong ngày đầu đón các con quay trở lại  trường. Sau thời gian nghỉ tết kéo dài, các cháu học sinh phấn khởi quay lại trường để tiếp tục học tập bình thường, từ ngoài cổng trường, học sinh xếp hai hàng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, tiến đến bàn y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào từng lớp học.
             Để bảo đảm phòng, chống dịch, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người trong đơn vị, cha mẹ học sinh và khách đến công tác chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường trong và chung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, bảo đảm an toàn, sạch sẽ; bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và tự trang bị nước uống riêng; Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học. Trong lớp học, phải bố trí chỗ ngồi giữa hai học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế, phù hợp với thực tế của đơn vị. Kết thúc mỗi buổi học, cô giáo phải nhắc nhở học sinh nghiêm chỉnh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang từ trường về nhà…
            Năm học 2020- 2021 tập thể nhà trường cùng phụ huynh tiếp tục phối hợp trong các hoạt động, chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế... .quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đẩy lùi dịch bệnh.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ