GIÁO DỤC MẦM NON THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA

Chủ nhật - 14/11/2021 23:19
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm học, một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với giáo dục mầm non đó là công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, đây là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt là chất lượng đối với các trường mầm non thuộc các xã khó khăn, nhằm góp phần chung tay với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các trường mầm non thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai hoạt động kết nghĩa giữa các trường mầm non vùng trung tâm kết nghĩa với các trường mầm non thuộc các xã khó khăn.
          Hoạt động kết nghĩa giữa các trường mầm non nhằm giúp đỡ, hỗ trợ về công tác chuyên môn, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những việc làm tốt để nhân rộng tại các đơn vị trường; hỗ trợ về cơ sở vật chất, các nhu yếu phẩm phục vụ công tác nuôi dưỡng cho các đơn vị trường vùng khó khăn.
          Các trường mầm non thuộc 05 xã: Thanh Minh, Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang đã chủ động kết nối với trường vùng trung tâm thành phố để được hỗ trợ, giúp đỡ theo nhu cầu thực tế của nhà trường.
         Ngay sau khi triển khai hoạt động kết nghĩa, các trường vùng trung tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ các trường vùng khó khăn trong công tác chuyên môn, tư vấn cho các trường một nội dung như: thiết lập hệ thống hồ sơ sổ sách, công tác tập kế hoạch, công tác bồi dưỡng chuyên môn và một số phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục. Ngoài việc hỗ trợ, giúp đỡ về chuyên môn các trường vùng trung tâm đã xây dựng kế hoạch, triển khai vận động được cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ các trường một số nhu yếu phẩm, cụ thể như sau: trường Mầm non 7/5 hỗ trợ trường MN xã Mường Phăng 1 tạ gạo; MN Him Lam hỗ trợ trường mầm non Thanh Minh 02 rèm che nắng cho điểm trường Phiêng Lơi trị giá hơn 5 triệu đồng; 600 khẩu trang, 40 đôi dép cho học sinh; 20 bộ đồ chơi, thảm xốp, máy sấy bát; Mầm non Hoa Ban hỗ trợ 100 bộ quần áo đồng phục cho trẻ em trường mầm non Họa Mi tổng trị giá trên 10 triệu đồng; Mầm non Thanh Trường, MN Thanh Bình hỗ trợ trường mầm non xã Nà Nhạn các nhu yếu phẩm như: nước mắm, mì chính, dầu ăn, bánh kẹo tổng trị giá của hai trường 7.000.000đ; MN Nam Thanh hỗ trợ trường MN số 2 xã Nà Nhạn các nhu yếu phẩm trị giá 3.000.000đ.
Để công tác kết nghĩa đạt hiệu quả cao trong thời gian tiếp theo các trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động; việc triển khai thực hiện hoạt động kết nghĩa phải đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, đúng pháp luật. Các nguồn lực hỗ trợ được quản lý theo quy định, sử dụng có trọng tâm, trọng điểm đạt hiệu quả thiết thực và bền vững.
            Hoạt động kết nghĩa đã mạng lại hiệu quả thiết thực, là điều kiện tốt để các trường mầm non chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ gắn bó tình đồng nghiệp và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non thành phố Điện Biên Phủ./.
Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Phạm Dương - Phòng Giáo dục và Đào tạo