THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THANH VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ A1 NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/ 2021)

Thứ hai - 27/12/2021 02:50
Hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021). Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2021 thầy và trò trường Tiểu học Nam Thanh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1 thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Với sự tham gia của các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đoàn viên thanh niên và hơn 20 em học sinh trong Liên Đội nhà trường.
THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THANH VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ A1 NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 -  22/12/ 2021)
          Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên và các em học sinh dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm. Thầy trò cùng ôn lại trang sử hào hùng về các anh hùng liệt sĩ - những người con trung kiên, dũng cảm của đất mẹ Việt Nam vì nền độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân đã không tiếc máu xương hiến dâng tuổi thanh xuân và cả tính mạng của mình để bảo vệ đất nước, giữ vững mảnh đất Điên Biên thân yêu. Phút mặc niệm khiến trong lòng thầy trò không khỏi bồi hồi, xúc động. Thầy trò thắp những nén hương thơm tri ân lên các phần mộ anh hùng liệt sĩ để bày tỏ tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.
          Trước anh linh các liệt sỹ, thay mặt các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng chí Đỗ Thị Như Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con bất khuất của dân tộc và hứa sẽ cùng tập thể nhà trường nguyện đoàn kết một lòng, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học để xứng đáng với những hi sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sỹ./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ: