Trường mầm non 7/5 Tận dụng thời gian vàng - Dạy học an toàn, Giáo dục trẻ kỹ năng phòng chống dịch COVID19

Thứ sáu - 05/11/2021 03:12
Để đảm bảo công tác dạy và học trước sự bùng phát, diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Ngay từ đầu năm học 2021 -2022, trường mầm non 7/5 đã chủ động và linh hoạt xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh đảm bảo tập trung đưa vào chương trình học các nội dung cốt lõi trong điều kiện áp dụng tình trạng “Bình thường mới”.
Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo xây dựng và thực hiện đồng bộ các biện pháp như: Chỉ đạo giáo viên toàn trường, đặc biệt là lớp mẫu giáo 5 tuổi xây dựng kế hoạch thực hiện “Tận dụng thời gian vàng” trong những ngày trẻ có thể đến trường. Thực hiện lồng ghép các nội dung hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua mỗi tiết học cũng như các hoạt động trong ngày của trẻ.
Cho đến nay trường mầm non 7/5 tất cả các nhóm lớp đều đã thực hiện tận dụng tối đa khoảng thời gian học sinh đến trường để dạy học trực tiếp với tất cả các nội dung trong đó đảm bảo yêu cầu thực hiện các nội dung cốt lõi, linh hoạt trong tổ chức thực hiện các nội dung phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại trường/lớp đảm bảo an toàn, mà vẫn đáp ứng yêu cầu giáo dục để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN. Cụ thể khối lớp mẫu giáo đã tăng cường thời lượng dạy trẻ làm quen với toán; làm quen với việc đọc, viết và một số kỹ năng tự phục vụ tạo tiền đề cho trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học.
Giáo viên các lớp duy trì tốt các hoạt động kết nối với gia đình trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hình thành các nhóm qua mạng giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em như:  Zalo chung của lớp và riêng với cá nhân phụ huynh; điện thoại; email; facebook … Thực hiện tăng cường phối hợp, hướng dẫn phụ huynh học sinh ôn luyện kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho trẻ tại nhà.
Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên thực hiện xây dựng các bài video hướng dẫn phụ huynh thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và vui chơi cùng con tại nhà khi học sinh tạm dừng đến trường.
Ngoài công tác tận dụng thời gian vàng để dạy học an toan phòng chống dịch bện cho trẻ BGH nhà trường chỉ đạo tất cả cán bộ giáo giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí thời gian đón và trả trẻ tại an toàn; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau, đảm bảo giãn cách phù hợp khi ăn, ngủ phù hợp theo điều kiện của nhà trường.
Trước sự chủ động, quyết liệt của Ban Giám hiệu nhà trường, sự đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên học sinh đến nay Trường Mầm non 7/5 đã đảm bảo chương trình dạy học chất lượng, an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng chương trình kế hoạch đã đặt ra./.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường Mn 7/5, thành phố Điện Biên Phủ