Trường mầm non Hoa Ban tổ chức “Lễ hội mùa xuân - Mừng bé thêm tuổi mới”

Thứ ba - 02/02/2021 22:48
Hòa chung trong không khí cả nước đang hướng tới chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và niềm vui tươi, ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền của tổ quốc đang hân hoan đón chào một mùa xuân mới, xuân Tân Sửu 2021.
Trường mầm non Hoa Ban tổ chức “Lễ hội mùa xuân - Mừng bé thêm tuổi mới”

Nhằm tạo không khí vui xuân, đón tết và mong muốn giáo dục nét văn hóa truyền thống của dân tộc, giúp trẻ hiểu hơn về các phong tục, tập quán, các lễ hội, các trò chơi dân gian thường được tổ chức vào các dịp lễ tết. Bên cạnh đó còn tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ. Trong hai ngày 27, 28 tháng 01 năm 2021  Trường mầm non Hoa Ban – Thành phố Điện Biên Phủ kết hợp với hội phụ huynh nhà trường long trọng tổ chức Hội xuân với chủ đề “Lễ hội mùa xuân - Mừng bé thêm tuổi mới” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang đậm đà bản sắc dân tộc như: Gói bánh chưng, biểu diễn văn nghệ chào xuân, trò chơi giữa các lớp trong toàn trường nhằm giáo dục trẻ biết quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh.

Lễ hội mùa xuân các bé được trải nghiệm gói bánh chưng, đây là một hoạt động ý nghĩa mà bạn nhỏ nào cũng háo hức, mong chờ được cùng cô giáo và các bạn tự tay làm được những chiếc bánh chưng nhỏ xinh. Đây là cơ hội để các con được trải nghiệm và tích lũy nhiều kỹ năng sống qua đây các bé học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công nhiệm vụ, những sản phẩm làm ra chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé.

Bên cạnh đó các bé còn được tham gia chương trình văn nghệ chào xuân với những tiết mục vô cùng đặc sắc và ấn tượng do các bé biểu diễn; được tham gia các trò chơi hấp dẫn như: Kéo co, chuyền bóng bằng lưng...

Qua 2 ngày tham gia hội xuân các con đã có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, các con đã hiểu thêm phần nào về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam khi mỗi dịp tết đến, xuân về. Đặc biệt là trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón một mùa xuân mới nhà trường kết hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao 2 xuất quà cho 2 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa ban, thành phố Điện Biên Phủ