Trường Mầm non số 2 xã Pá Khoang Tổ chức các hoạt động Chương trình "Tôi yêu Việt Nam"

Thứ sáu - 09/04/2021 18:40
Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-PGDĐT-GDMN ngày 29/1/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học Giáo dục mầm non, giai đoạn 2021-2024. Với mục tiêu: 100% trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non được nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông và tổ chức hoạt động Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ 3-5 tuổi phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Sáng ngày 5/4/2021 Trường Mầm non số 2 xã Pá Khoang tổ chức các hoạt động Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" cho trẻ từ 3-5 tuổi.
Trường Mầm non số 2 xã Pá Khoang  Tổ chức các hoạt động Chương trình "Tôi yêu Việt Nam"
          Ngay từ khi có kế hoạch triển khai của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã tiến hành xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" theo giai đoạn và định hướng cho cả năm học.
Trong  năm học 2020-2021 nhà trường lấy chủ đề "Phương tiện giao thông" là chủ đề trọng điểm để tổ chức các hoạt động đưa nội dung "Giáo dục an toàn giao thông" đến với trẻ.
           Các hoạt động mà trẻ được chơi, học và trải nghiệm như: Nhanh tay, nhanh mắt; bé tham gia giao thông; bé tìm hiểu luật giao thông; bé cùng trải nghiệm các kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia đi trên ngã tư đường... Ngoài ra còn được lồng ghép đan xen vào trong bài thơ, câu chuyện, bài hát được trẻ hưởng ứng nhiệt tình.
           Nhằm đẩy mạnh hiểu quả Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" trong nhà trường, phụ huynh và cộng đồng, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền như: Phối hợp với các ban ngành trên địa phương tuyên truyền phổ biến về luật an toan giao thông; các lớp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các bản tin của lớp, trao đổi với phụ huynh về luật an toàn giao thông.
          Thông qua các hoạt động trẻ được tiếp cận đến nội dung an toàn giao thông một cách nhẹ nhàng. Qua đó giúp trẻ có được những kiến thức cơ bản về Luật an toàn Giao thông và đó cũng là mục tiêu mà nhà trường hướng tới.
Một số hình ảnh về hoạt động Chương trình "Tôi Yêu Việt Nam"

Nguồn tin: Trường MN Số 2 Pá Khoang, Tp. Điện Biên Phủ