“SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM 3 – CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ” Năm Học 2021 - 2022

Thứ bảy - 16/10/2021 20:51
Chiều ngày 15/10/2021 tại Trường cụm chuyên môn số 3 Tiểu học thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cinh hoạt chuyên môn lần thứ nhất.Tham dự chuyên đề gồm có các đ/c BGH và giáo viên của các trường TH Bế Văn Đàn,TH Noong Bua; TH – THCS Thanh Trường; TH- TNCS Hermann Gmeiner; TH số 2 Nà tấu; TH Tà Cáng. Trong buổi sinh hoạt, nhiều nội dung liên quan đến các hoạt động chuyên môn năm học 2021 – 2022 đã được đưa ra trao đổi, thảo luận.
ảnh rút kinh nghiệm
                Nội dung 1: Trường TH Bế Văn Đàn đã cử giáo viên giảng 01 tiết Tiếng Việt lớp 2 bài 6 tiết dạy phân môn Tập làm văn theo hướng mở.Trong tiết dạy cô giáo Bạc Thị Tiên đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh, các em biết viết một đoạn văn tả đồ dùng học tập của mình theo các bước: giới thiệu về đồ dùng học tập; nêu đặc điểm, hình dáng kích thước của đồ dùng; nêu ích lợi, công dụng của đồ dùng; nói lên được suy nghĩ của mình về đồ dùng học tập đó. Qua tiết dạy giáo dục cho học sinh kĩ năng sống như biết cách giữ gìn bảo quản đồ dùng học tập của mình được bền lâu và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.
Sau tiết học này, các đồng chí giáo viên thuộc các trường đã tiến hành rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp được thực hiện trong bài dạy. Nhiều đồng chí đã đưa ra được những kinh nghiệm xử lí tình huống hay có thể áp dụng để tiết học thành công hơn nữa.
              Nội dung 2: Thảo luận về Thông tư 22/ 2019 của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp.
           Nội dung 3: Thảo luận về xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường dạy dồn tiết. Trong tình hình dịch bệnh Covid -19.
           Tranh thủ “thời gian vàng”, chủ động xây dựng lại Kế hoạch giáo dục nhà trường và Kế hoạch môn học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Tận dụng tối đa khoảng thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp, nhất là các nội dung cốt lõi, làm cơ sở để chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện các nội dung còn lại phù hợp với tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại nhà trường.
           Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của trường Tiểu học Bế Văn Đàn, cùng với sự tham gia nhiệt tình, sự chia sẻ cởi mở của các đồng chí giáo viên các đơn vị trường tham dự. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ giáo viên tham dự và để lại nhiều ấn tượng đối với cả thầy và trò. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, tăng thêm sự đoàn kết giữa các đơn vị trường trong địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, đồng thời nội dung buổi Sinh hoạt chuyên môn sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng với chương trình giáo dục phổ thông 2018 của các đơn vị trường.
Một số  hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Nhóm chuyên môn tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo