Trường tiểu học Him Lam tổ chức Ngày hội đọc sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Thứ hai - 19/04/2021 04:06
"Đọc sách là cách học tốt nhất". Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách, khuyến khích và khơi dậy tinh thần đam mê đọc sách cho học sinh, ngày 15/4/2021, trường Tiểu học Him Lam đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
          Về dự Ngày hội đọc sách có sự hiện diện của các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh; Cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học sinh toàn trường.
          “Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Văn nghệ chào mừng; thi kể chuyện; trưng bày sách, thi vẽ tranh theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, …Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các lớp dưới bàn tay khéo léo của các thầy cô và các em, các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.
          Với phần thi kể chuyện theo sách, đại diện các em học sinh lớp 3,4,5 đã kể những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện về tình yêu thương và lòng hiếu thảo, những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,...Với giọng kể ấm áp, truyền cảm và đầy cảm xúc, các em học sinh đã mang đến cho thầy cô và các bạn sự xúc động nghẹn ngào.
         Các em không những đọc sách, kể lại được những câu chuyện theo sách mà các em còn cho người đọc hiểu được nội dung, ý nghĩa câu chuyện thông qua những bức tranh vẽ của mình. Đây là phần thi sôi nổi và hào hứng nhất. Mỗi lớp đã chọn cho mình một câu chuyện để thể hiện thành bức tranh. Với sự khéo léo, các em đã tạo ra được các tác phẩm nghệ thuật từ việc đọc sách với nhiều ý tưởng sáng tạo.
         “Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Him Lam đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hoạt động đọc sách đã tạo nền tảng cho việc tự học. Mỗi cá nhân tự học sẽ tạo nên một xã hội tự học, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ: