Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức Giao lưu Kể chuyện - đọc diễn cảm cấp trường năm học 2021 - 2022

Thứ tư - 05/01/2022 05:01
Nhằm khuyến khích và thúc đẩy phong trào rèn kĩ năng đọc diễn cảm và kĩ năng kể chuyện cho học sinh, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh có tính giáo dục cho các em, trong hai ngày 28 - 29/12/2021, trường Tiểu học Nam Thanh đã tổ chức thành công buổi Giao lưu Kể chuyện – Đọc diễn cảm cấp trường, năm học 2021 - 2022.
            Các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc trước giờ khai mạc đã kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần tham gia buổi giao lưu của các thí sinh. Trong đó, đặc biệt có những tiết mục do chính các thi sinh dự thi tham gia và biểu diễn.
            Sau bài phát biểu khai mạc buổi giao lưu của đồng chí Đỗ Thị Như Hoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám khảo vào bàn và làm việc hết sức công tâm và nghiêm túc.
            Hội thi được tổ chức với hai nội dung phong phú, thiết thực. Nội dung mở màn của buổi giao lưu chính là phần  thi  “Kể chuyện”, cũng là tiết mục được mong chờ nhất. Các tiết mục kể chuyện đã được sân khấu hoá, chuẩn bị công phu từ trang phục, nhạc hoạ,…, dàn dựng chu đáo với cách thể hiện hết sức đa dạng, tự nhiên của các em học sinh khối khối lớp 1,2. Mỗi thí sinh mang tới cuộc giao lưu  một sắc màu riêng biệt khiến ban giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để lại nhiều cảm xúc trong trong phần thi này là các thí sinh:  Đỗ Minh Trang - lớp 1A1; Trần gia Bảo - lớp  1A4; Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Lù Trần Huyền Linh - lớp 2A1.
          Nội dung dành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 chính là nội dung “Đọc diễn cảm”, mỗi lớp sẽ có từ 5 đến 10 thí sinh tham gia. Ở nội dung này các em sẽ được bốc thăm bài đọc bất kì. Với giọng đọc lưu loát, truyền cảm các thí sinh đã thể hiện được sự chăm chỉ rèn luyện của bản thân. Không những thế, mỗi câu chuyện, bài đọc các em đều rút ra được ý nghĩa và những thông điệp sâu sắc gửi tới bản thân, bè bạn và mọi người xung quanh. Tiêu biểu là các thí sinh: Hoàng Tiến Huy, Nguyễn Hồng Ngọc - lớp 3A1; Bùi Hoàng Ngân; Nguyễn Lê Bảo Ngọc - lớp 4A1; Nguyễn Linh Nhi, Lò Thị Hà Vy - lớp 5A1.
Hội thi thật sự đã khơi dậy phong trào đọc sách, luyện đọc và rèn kể  trong các em học sinh, giúp các ham tìm tòi và hiểu được những giá trị nhân văn cao đẹp ẩn chứa trong các câu chuyện bài đọc, tô đẹp thêm tâm hồn trong sáng của các em./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ: