Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức giao lưu Toán tuổi thơ cấp trường năm học 2020-2021

Thứ sáu - 16/04/2021 12:42
Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2021 Trường tiểu học Nam Thanh tổ chức Giao lưu toán tuổi thơ năm học 2010-2021. Đến với buổi giao lưu toán tuổi thơ là đến với những kho tàng trí thức, thông qua cuộc giao lưu, các em được học hỏi, được chia sẻ và khám khá nhiều bí ẩn.
Đối với học sinh tiểu học, động cơ khao khát giúp các em được đến trường không chỉ là học kiến thức mà còn được vui chơi cùng bạn bè, được nghe thầy cô giáo kể chuyện, tổ chức các hoạt động trò chơi, đố vui có thưởng…Chính những hoạt động ấy giúp phát huy năng lực trí tuệ của học sinh và phát triển năng lực làm việc của cá nhân và sự cộng tác của nhóm học tập.
       Tới dự buổi giao lưu toán tuổi thơ có Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo và học sinh khối 4-5. Cô Đỗ Thị Như Hoa bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc chương buổi giao lưu. Cô Trần Thị Hiền - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo Giao lưu toán tuổi thơ cấp trường.
        Mỗi đội tham gia thi phải trải qua hai vòng thi vòng thi cá nhân và vòng thi tiếp sức đồng đội. Phần thi cá nhân có hơn 50 em học sinh tham gia. Phần thi đồng đội có 06 đội tham gia.
        Các em học sinh tham gia phần thi đồng đội với tinh thần đoàn kết cao. Phần thi này đòi hỏi các em phải tập trung và bình tĩnh. Thời gian cho phần thi đồng đội là 30 phút. Các thầy cô trong ban giám khảo làm việc công tâm và  kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao 6 giải trong đó có 02 giải nhất 02 giải nhì và 02 giải ba cho phần thi đồng đội.
Các em học sinh còn được tham gia phần thi dành cho khán giả với các câu trả lời nhanh do ban tổ chức đưa ra. Hồi hộp và vui mừng với những phần thưởng xứng đáng cho những câu trả lời đúng.
Buổi giao lưu kết thúc với nhiều gương mặt sáng để thầy cô lựa chọn đổi tuyển học sinh tham gia Toán tuổi thơ cấp thành phố dự kiến thi vào cuối tháng 4.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ