TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG THAM GIA HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG LẦN THỨ VI NĂM 2022

Thứ hai - 19/09/2022 02:37
Thực hiện kế hoạch 1202/KH – PG&ĐT ngày 08 tháng 9 năm 2022, Kế hoạch tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng” thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI, năm 2022. Sáng ngày 16/8/2022 Trường TH – THCS Thanh Trường đã tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI.
         Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/1982-20/11/2022; Qua Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt  động văn hóa, nghệ thuật phù hợp lứa tuổi đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập tốt trong Thanh, Thiếu niên trường học.
         Với chủ đề “Hương sắc vùng cao, chào năm học mới” thầy cô và các em học sinh nhà trường đã mang đến hội thi một chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục: Đơn ca cô giáo vùng cao- nhạc Mông – lời Mông Sùng Ly, múa: Xuân về trên bản Mông – nhạc Tiếng Vượng, hoà tấu nhạc cụ: Hội trống lân.
         Các em học sinh tự tin thể hiện màn biểu diễn với lời hát cao vút, trong trẻo kết hợp các điệu múa uyển chuyển đậm bản sắc văn hoá dân tộc H’mông đã mang tới cho khán giả những khoảnh khắc được hoà mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc Tây bắc. Không khí buổi biểu diễn trở nên sôi động nhộn nhịp hơn khi tiếng trống của Hội trống lân vang lên. Tiếng trống, chiêng, xèng rộn vang kết hợp màn múa Lân đậm chất dân gian đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Kết thúc màn trình diễn là những tràng pháo tay rộn ràng dưới khán đài, ghi nhận tài năng, sự nỗ lực của các học sinh trong tiết mục mang tới hội thi.
          Phần tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của Trường TH – THCS Thanh Trường đã diễn ra thành công khi mang tới thông điệp ý nghĩa, tạo điều kiện cho các học sinh thể hiện tài năng và gửi lời tri ân sâu sắc tới những người thầy, hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
         Phần hội hộp mong chờ nhất là phần trao giải được diễn ra vào tối ngày 17/9/2022, nhờ tinh thần luyện tập công phu miệt mài dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong nhà trường cùng sự đầu tư trang phục đẹp mắt với các tiết mục mang âm hưởng bản sắc dân tộc nhà trường đã đạt 1 giải B tiết mục đơn ca: Cô giáo vùng cao biểu diễn em Mùa Thủy Vân; 1 giải C tiết múa: Xuân về trên bản Mông và giải khuyến khích toàn đoàn. Chúc mừng thành công của hội thi.
Một số hình ảnh tham gia thi của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH-THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ: