TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRONG NHÀ TRƯỜNG.

Thứ ba - 24/05/2022 06:39
        Với mục đích giúp cho các em học sinh rèn luyện, tích lũy thêm kỹ năng sống đồng thời phát triển năng lực, phẩm chất nhân cách và đặc biệt là phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh nhằm hình thành thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, kỹ năng ứng phó các tình huống có thể xảy ra ở trường, ở nhà và ngoài cuộc sống, phát triển các năng lực và phẩm chất cần thiết để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện đại, hướng tới mục tiêu: Học để biết, học để làm và học để chung sống, Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác và 68 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban Giám Hiệu nhà trường đã có rất nhiều hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm với quy mô và hình thức khác nhau.
        Nổi bật trong chuỗi các hoạt động đó là hoạt động trải nghiệm hành trình về địa chỉ đỏ thăm quan khu di tích lịch sử Đồi A1, Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ trong ngày 6/5/2022 vừa qua cho các em học sinh lớp 5 và lớp 9. Hoạt động này không những giúp các em hiểu biết hơn về sự hy sinh của những thế hệ ông cha đã ngã xuống vì độc lập, tự do mà còn mang tính giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc.
       Kết thúc hành trình trải nghiệm giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế, được tận mắt chứng kiến những gì mình được học, được nghe  trong sách vở, trong các bài giảng của các thầy cô giáo. Đó là hoạt động trải nghiệm vô cùng quý giá, có giá trị hơn cả vô vàn bài học mà nếu chỉ ngồi trên lớp, các em khó mà cảm nhận được sự mất mát, đau thương, gian khổ của quân và dân ta trong cuộc chiến dành độc lập. Sau chuyến đi này trong sâu thẳm trái tim, trong suy nghĩ của các em đã có sự trưởng thành nhận thức về lịch sử hào hùng của cha anh đồng thời qua hoạt động rèn cho các em kỹ năng sống đó là thành công lớn của buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa thiết thực này.
      Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trong những năm học tiếp theo đơn vị trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa giúp cho các em học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực, phẩm chất, giúp cho các em phát triển một cách toàn diện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA NHÀ TRƯỜNG

Nguồn tin: Trường TH-THCS Thanh Trường: