TRƯỜNG THCS TRẦN CAN ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID-19

Thứ tư - 24/11/2021 03:34
Trong những ngày vừa qua, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và tỉnh Điện Biên cũng như cả nước nói chung đang diễn biến phức tạp. Theo chỉ đạo của cấp trên, học sinh tạm thời được nghỉ học trực tiếp. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo cách ly theo quy định, nhà trường vẫn luôn duy trì hoạt động dạy và học trực tuyến với phương châm tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học.
TRƯỜNG THCS TRẦN CAN ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID-19
            Ngay từ khi nhà trường có một ca F0, chiều 17/11, Trạm y tế phường Him Lam đã cử đội ngũ y bác sĩ đến để lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường. Rất vui mừng vì tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Tuy nhiên, theo quy định, để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng, các thầy cô và các em học sinh thuộc diện F1của nhà trường vẫn thực hiện cách ly nghiêm túc.
            Trong thời gian cách ly, ngoài việc tự theo dõi sức khỏe bản thân, đo thân nhiệt hằng ngày, các thầy cô còn tiến hành lao động, dọn vệ sinh trường, lớp đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch bệnh như: khử khuẩn bàn ghế, phòng học, phòng chức năng, đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Các thầy cô giáo vừa tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 đến các em học sinh và gia đình các em đồng thời, thông qua phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, nhất là thông tin về  những học sinh thuộc diện F1...
            Dù đang phải cách ly nhưng việc dạy và học trực tuyến vẫn được duy trì, đảm bảo. Nhà trường đã lên kế hoạch, phân công cho các tổ chuyên môn, đồng thời động viên các giáo viên bộ môn thực hiện các tiết dạy trực tuyến nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất, để việc học của các em không bị gián đoạn, để phụ huynh yên tâm hơn. Song song với công tác dạy trực tuyến, ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sát sao, yêu cầu các thầy cô giáo bộ môn Văn, Toán, Tiếng Anh phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm giao bài và quản lí, nhắc nhở học sinh tham gia học và làm bài tập trên OLM.
            Ban Giám hiệu nhà trường, công Đoàn và các tổ chức đoàn thể  cũng như Hội phụ huynh của nhà trường đã kịp thời quan tâm, hỗ trợ, động viên anh chị em giáo viên, công nhân viên và các học sinh thuộc diện F1.
            Dich bệnh COVID-19 có lẽ còn diễn biến phức tạp. Nhưng nhà trường luôn sẵn sàng tâm thế để ứng phó với những tình huống khó khăn. Với sự nỗ lực không ngừng, cùng việc luôn luôn chủ động nắm bắt tình hình thực tế để kịp thời có những điều chỉnh cho phù hợp, trong thời gian tới, chúng tôi hi vọng dịch bệnh được đẩy lùi và các em học sinh tiếp tục được trở lại trường trong an toàn.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Trần Can, thành phố Điện Biên Phủ