ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THCS TRẦN CAN KỈ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ hai - 23/05/2022 21:04
Nhân dịp kỉ niệm132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2022) và chào mừng 68 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2022).
ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THCS TRẦN CAN KỈ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
       Nhân dịp kỉ niệm132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2022) và chào mừng 68 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2022), ngày 19/5/2022 Ban chấp hành Đoàn trường THCS Trần Can dưới sự chỉ đạo của BGH trường THCS Trần Can và BCH Đoàn Phường Him Lam tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Bí thư  BCH Đoàn trường THCS Trần Can cùng các em Đoàn viên ưu tú dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm

Ảnh: Các bạn Đoàn viên ưu tú của trường THCS Trần Can thắp hương tri ân các anh hùng

Sau khi dâng hương, các thầy cô giáo và 47 Đoàn viên học sinh là những Đoàn viên thanh niên ưu tú đã tổ chức quét dọn và lau các phần mộ liệt sĩ.
Ảnh: Đoàn viên quét dọn sân nghĩa trang liệt sĩ Him Lam

Ảnh: Các em quét và lau dọn từng phần mộ liệt sĩ
        Qua hoạt động trên nhằm khơi dậy trong học sinh tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”  phấn đấu, rèn luyện, học tập thật tốt góp sức xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp.
          Cùng ngày, BCH đoàn trường THCS Trần Can đã tiến hành kết nạp cho 47 Đội viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Đặc biệt lễ kết nạp được thêm phần ý nghĩa khi đồng chí Lò Thị Xon – Bí thư BCH Đoàn phường Him Lam trao huy hiệu đoàn cho 47 em đoàn viên mới tại sân đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ Him Lam

Ảnh: Đ/C Lò Thị Xon trao huy hiệu Đoàn cho đoàn viên mới
         Mục tiêu của lớp đoàn viên mới là:
        + Đẩy mạnh truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng cách mạng xã hội chủ nghĩa.
        + Bổ sung lực lược chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, khơi dậy niềm tự hào đối với đoàn viên mới.
        + Tạo cơ hội cho thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện, tu dưỡng bản thân và có cơ hội phấn đấu cống hiến cho tổ chức Đoàn.
         Những hoạt động ý nghĩa trên khẳng định rằng tuổi trẻ trường THCS Trần Can luôn sẵn sàng tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động nhằm góp phần xây dựng một tổ chức kế cận vững mạnh cho Đảng.

Nguồn tin: Trường THCS Trần Can, thành phố Điện Biên Phủ: