TRƯỜNG THCS THANH BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “CHÚNG EM LÀM CHIẾN SỸ” NĂM 2022

Thứ ba - 24/05/2022 03:36
Căn cứ Chương trình phối hợp số 440/CTPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 17 tháng 02 năm 2020 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo về "Phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với hoạt động giáo dục và xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2020-2025";
      Nằm trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà trường;
     Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, thấm nhuần sự hy sinh, gian khổ cũng như công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là Chiến dịch Điện Biên Phủ.
      Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp học sinh tìm hiểu, gần gũi hơn với môn học lịch sử, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng.
      Là dịp các em học sinh có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng sống, đoàn kết, sáng tạo, nhạy bén và tích cực trong sinh hoạt, học tập.
      Tăng cường mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với các trường học trên địa bàn tỉnh.
      Hôm nay, ngày 19 tháng 5 năm 2022. Trường THCS Thanh Bình phối hợp cùng Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm “ Chúng em làm chiến sỹ” năm 2022 cho 61 học sinh lớp 9 trường THCS Thanh Bình. Trong buổi trải nghiệm học sinh được tham gia các hoạt động:
                 1. Lễ nhập ngũ
                 2. Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang A1
                 3. Tổ chức hoạt động “Đẩy xe đạp thồ”
                 4. Tham quan Nhà trưng bày Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; bức tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”
                 5. Hoạt động trí tuệ “Theo dòng lịch sử”
                 6. Hoạt động hoạt náo “Truyền tin đồng đội”
                 7. Hoạt động “Em tập làm Hướng dẫn viên”
       Buổi trải nghiệm đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của học sinh nhà trường, là một kỷ niệm khó phai đối với học sinh cuối cấp.
      Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám đốc Bảo tàng chiến thắng Điện  Biên Phủ đã tạo cơ hội cho học sinh nhà trường được tham gia hoạt động trải nghiệm. Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ban đại diện phụ huynh nhà trường đối với hoạt động chung của các con trong năm học 2021-2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA NHÀ TRƯỜNG

Nguồn tin: Trường THCS Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ: