Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN TÍCH CỰC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt. Các em học sinh đến trường trong điều kiện cả nước đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo các em học sinh có một môi trường an toàn, sạch đẹp để vui chơi và học tập, Đoàn thanh niên đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thường xuyên thực hiện lao động, vệ sinh trường lớp, sát khuẩn và đo thân nhiệt cho học sinh vào đầu giờ các buổi học.
Sát khuẩn tay

Hòa trong không khí thi đua phấn khởi của toàn ngành hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,  ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với các nhà giáo. Các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Bế Văn Đàn đã và đang tổ chức các hoạt động để thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ, ngày hội trọng đại này.
            Từ ngày 02/11/2021 đến ngày 12 tháng 11/2021 diễn ra hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giáo viên tham gia dự thi thực hiện 2 vòng:
Vòng 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.
Vòng 2: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi;
         Tiêu chuẩn:
Giáo viên tham dự Hội thi cấp trường phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự Hội thi, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ thông tư 29/TT- BGDDT ngày 20 tháng 10 năm 2021 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc ngừng hiệu lực quy định về chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo tại một số Thông tư do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành;
          Trong đợt thi giảng cấp trường đã có 39 thầy cô tham gia và 39/39 thầy cô đều được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Kết quả này góp phần không nhỏ trong hành trình phát triển nền giáo dục nước nhà và giữ vững danh hiệu trường TH đạt chuẩn quốc gia.
Để bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, các em học sinh cũng không ngừng hăng say học tập và rèn luyện,
Mặc dù vừa phải làm việc, học tập và vừa chống dịch nhưng không ai trong số thầy và trò cảm thấy mệt nhọc, mà ngược lại, ai cũng mang trong mình một niềm hạnh phúc và một suy nghĩ "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui."
Một số  hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Bế Văn Đàn, thành phố Điện Biên Phủ: