Cổng thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC TẬP HUÂN CHỮ KÝ SỐ CHO CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC

Với mục đích triển khai ứng dụng CNTT nhằm phục vụ quản lý văn bản trên phần mềm HSCV-Tdoffice và tích hợp chữ ký số, liên thông văn bản các cấp và trong toàn ngành hạn chế sử dụng văn bản giấy, sáng ngày 02/11/2021, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Điện Biên Phủ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin Sở thông tin truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm HSCV-Tdoffice và tích hợp chữ ký số điện tử.
PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC TẬP HUÂN CHỮ  KÝ SỐ CHO CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC
            Với mục đích triển khai ứng dụng CNTT nhằm phục vụ quản lý văn bản trên phần mềm HSCV-Tdoffice và tích hợp chữ ký số, liên thông văn bản các cấp và trong toàn ngành hạn chế sử dụng văn bản  giấy, sáng ngày 02/11/2021, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Điện Biên Phủ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin Sở thông tin truyền thông tổ chức  tập huấn sử dụng phần mềm HSCV-Tdoffice và tích  hợp chữ ký số điện tử.
             Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Phó trưởng phòng phụ  trách các cấp học, trưởng các bộ phận chuyên môn, kế toán, tổ chức cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 179 đồng chí là Hiệu trưởng, Phó  hiệu trưởng, văn thư các trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở, Trung học cơ sở thành phố Điện Biên Phủ. Giảng  viên lớp tập huấn là đồng chí Đỗ Quang Minh – Chuyên viên Trung tâm công nghệ thông tin – Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Điện Biên.
             Sau 1 ngày tập huấn, các  học viên đã chủ động tiếp thu kiến thức, hoàn tất việc cài đặt phần mềm ký số trên máy tính,  nắm chắc được quy trình xử lý văn bản trên HSCV, cách vào sổ văn bản đến và đi  đối với công tác văn thư nhà trường, cách nhận văn bản và triển khai văn bản, ký số văn bản đối với cán bộ quản lý  các đơn vị nhà trường; thực hành việc trình ký, ký số, gửi, nhận văn bản theo hướng dẫn của giảng viên.
            Theo kế hoạch, trong năm học 2021-2022 toàn bộ 100% các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố sẽ triển khai  sử dụng hoàn toàn việc ký số  văn bản điện tử, gửi, nhận văn bản liên thông trên môi trường mạng HSCV góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo trong các đơn vị nhà trường và góp phần đơn giản hoá các  thủ tục hành chính theo tinh thần chỉ đạo chung của các cấp.
Một số hình ảnh lớp tập huấn

Nguồn tin: Nguyễn Tiến Lực _ PGD&ĐT thành phố