Trường mầm non Hoa Ban tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại khu du lịch sinh thái Him Lam

Thứ năm - 02/07/2020 06:10
Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Ngay từ đầu năm học ban giám hiệu đã chỉ đạo các lớp tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp theo độ tuổi, đặc biệt trú trọng các hoạt động trải nghiệm, khám phá đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế trẻ được tiếp xúc, tìm hiểu thiên nhiên, được khám phá trực tiếp bằng các giác quan bên ngoài như: nhìn, nghe, sờ…qua đó trẻ có thể khám phá, tìm tòi, sáng tạo và củng cố thêm các kỹ năng cho trẻ.
học sinh vui văn nghệ tại khu sinh thái
            Xuất phát từ ý nghĩa quan trọng đó, sáng ngày 1/7/2020 trường mầm non Hoa Ban tổ chức cho học sinh khối mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ và khối mẫu giáo lớn tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại khu du lịch sinh thái Him Lam.
Tham gia buổi trải nghiệm thực tế có các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên các lớp và đặc biệt là có sự tham gia nhiệt tình của đại diện phụ huynh các lớp.
            Đến với khu du lịch sinh thái Him Lam các bé được tham quan: Nhà sàn gỗ lim, khu vui chơi, khu chăn nuôi các con vật, vườn hoa, ao cá…đặc biệt là các bé được trải nghiệm như: cho con vật ăn; chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.....Sau khi tham quan các bé còn được các cô giáo tổ chức chơi các trò chơi vận động trong khu vui chơi, chơi trò chơi dân gian: Bịt mắt bắt dê, đi trên cầu thăng bằng, chuyền bóng. Đan xen giữa các hoạt động vui chơi, trải nghiệm các bé còn được liên hoan, giao lưu văn nghệ, múa xòe.
            Thông qua hoạt động thực hành, trải nghiệm vừa giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, phát triển ở trẻ khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau và có ý thức tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng. Bên canh đó  giúp giáo viên nhận biết tính cách, sở trường của từng trẻ để điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy học
Buổi trải nghiệm kết thúc như đã để lại cho các con nhiều niềm vui, tiếng cười. Qua hoạt động này nhà trường thấy rằng cho trẻ đi thăm quan, trải nghiệm thức tế là vô cùng bổ ích và ý nghĩa, chính vì vậy trường mầm non Hoa Ban đã, đang và sẽ tiết tục tổ chức cho các bé nhiều hoạt động ý nghĩa trong những năm học tiếp theo./.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa ban, thành phố Điện Biên Phủ