CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH VÀO TRƯỜNG MẦM NON 7-5 THÀNH TRƯỜNG MẦM NON 7-5

Thứ ba - 07/01/2020 18:30
Thực hiện Quyết định số 2080/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Điện Biên Phủ về Quyết định sáp nhập trường mầm non Tân Thanh vào trường mầm non 7-5 thành trường mầm non 7-5. Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2020 UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Công bố Quyết định sáp nhập trường học.
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP  TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH VÀO TRƯỜNG MẦM NON 7-5 THÀNH TRƯỜNG MẦM NON 7-5
             Dự buổi Lễ có đồng chí Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, phụ trách lĩnh vực Văn hóa - Xã hội thành phố Điện Biên Phủ; Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ; Ban lãnh đạo, Bộ phận tổ chức, bộ phận chuyên môn phòng GD & ĐT thành phố; Đại diện lãnh đạo phường Tân Thanh; Đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 5 và số 9 phường Tân Thanh nơi đơn vị đóng trên địa bàn; Đại diện Hội phụ huynh học sinh của hai trường; Cán bộ, giáo viên, nhân viên hai trường sáp nhập.
             Theo nội dung Quyết định được công bố, trường mầm non Tân Thanh vào trường mầm non 7-5 thành trường mầm non 7-5 kể từ ngày 01/01/2020. Trụ sở chính đặt tại tổ dân phố số 9 phường Tân Thanh, tức là trường mầm non 7-5 (cũ). Sau khi sáp nhập trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 45 người với 615 học sinh. Việc sáp nhập được thực hiện trên cơ sở tiếp nhận số công chức, viên chức, toàn bộ tài sản, thiết bị dạy học, tài chính và học sinh của cả hai trường.
             Trường mầm non 7-5 là đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, dưới sự quản lý về chuyên môn nghiệp vụ của Phòng Giáo dục và Đào tạo; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của trường mầm non 7-5 thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ trường mầm non và theo các quy định hiện hành.
             Việc sáp nhập trường mầm non Tân Thanh vào trường mầm non 7-5 được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tình hình thực tế của địa phương, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của trường học, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học của thành phố Điện Biên Phủ trong thời gian tới.

Nguồn tin: Trường MN 7-5, thành phố Điện Biên Phủ