Cụm trường số 1 tổ chức thành công “Ngày hội thể dục thể thao của bé”

Thứ tư - 07/04/2021 04:17
Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ gìn sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao…” . Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm, trí tuệ.
Cụm trường số 1 tổ chức thành công “Ngày hội thể dục thể thao của bé”

Thực hiện công văn số 1017/PGDĐT-GDMN ngày 20/10/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch tổ chức “ Ngày hội thể thao của bé” cụm trường trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ năm học 2020 – 2021. Đồng thời nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ

Sáng  ngày  6/4 và ngày 7/4/2021 cụm trường mầm non số 1 tổ chức ngày hội thể dục, thể thao năm học 2020-2021 tại trường mầm non Nam Thanh với mục đích tạo sân chơi cho các bé nâng cao thể lực rèn luyện sự dẻo dai, rèn luyện kỹ năng, tăng cường sức khoẻ, giúp trẻ phát triển cân đối, hài hoà về thể chất và tinh thần, rèn luyện các tư thế vận động cơ bản, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền. Phát huy khả năng vận động của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo.

Về tham dự với ngày hội có đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng Phòng, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đại diện Hội phụ huynh học sinh, đại diện ban giám hiệu 8 trường mầm non, đông đảo phụ huynh học sinh và hơn 200 vận động viên, các bé là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho học sinh của 8 trường mầm non: 20/10, Him Lam, Thanh Bình, Hoa Mơ, Sơn Ca, Nam Thanh, Hoa Mai, Thanh Minh.

Ngày hội thể dục thể thao của bé đã diễn ra với các nội dung: Diễu hành, Aerobic, chung sức. Qua các nội dung của ngày hội thể dục thể thao trẻ được giao lưu, học hỏi, đoàn kết giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi. Đây cũng là cơ sở để các nhà trường đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề nâng cao giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Từ đó giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng

“ Lấy trẻ làm trung tâm”, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động và nội dung giáo dục phát triển vận động trong chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả cao.

Sau 2 ngày “Ngày hội thể dục, thể thao của bé” cụm 1 đã thành công tốt đẹp, kết quả: 12 giải nhất, 12 giải nhì và 24 giải ba được trao cho các bé tham gia ngày hội. Ngày hội thể dục thể thao của bé đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với trẻ và đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh đã được chứng kiến khả năng vận động, khả năng tự tin và phối hợp của các bé từ đó tăng thêm niềm tin và tích cực phối hợp với nhà trường tham gia chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ./.
Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Trường MN Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ