TRƯỜNG MẦM NON THANH MINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “BÉ VUI ĐÓN TẾT XUÂN 2020”

Thứ hai - 06/01/2020 01:27
"Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh"
Đó là những giá trị truyền thống của dân tộc ta mỗi khi Tết đến - xuân về
TRƯỜNG MẦM NON THANH MINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH  “BÉ VUI ĐÓN TẾT XUÂN 2020”
"Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh"
     Đó là những giá trị truyền thống của dân tộc ta mỗi khi Tết đến - xuân về
              Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần. Sáng ngày 03/01/2020 trường mầm non Thanh  Minh tổ chức Chương trình “Bé vui đón tết xuân 2020” với hoạt động Bé cùng trải nghiệm gói bánh chưng xanh.
Tham dự chương trình có sự tham gia của 186 cháu ở mọi độ tuổi đang học tại trường mầm non Thanh Minh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh.
           Chương trình gồm có 2 phần:
          - Phần 1: Văn nghệ chào mừng.
          - Phần 2: Cùng con gói bánh chưng ngày tết.
            Đối với khối mẫu giáo 4-6 tuổi, các bé sẽ được cô giáo và phụ huynh ngồi bên cạnh hướng dẫn cách gói bánh chưng ngày tết. Đối với các bé 3 - 4 tuổi và nhà trẻ được cô giáo và phụ huynh gói cho trẻ và hướng dẫn các con biết về các nguyên liệu làm bánh. Các sản phẩm của trẻ sau khi hoàn thành sẽ được trưng bày theo các nhóm lớp. Bánh sau khi gói xong nhà trường sẽ tổ chức nấu và sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé và gia đình thưởng thức trong những ngày giáp tết.
          Buổi trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, qua đó giáo dục trẻ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam và giúp trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết cũng như tạo cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về./.

Nguồn tin: Trường MN Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ