HỘI THI GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ 3 NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ ba - 29/01/2019 19:21
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Kỷ Hợi 2019; sáng ngày 25/01/2019, trường Tiểu học Bế Văn Đàn - TP Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức cuộc thi Giao lưu toán tuổi thơ cấp trường lần thứ 3 học 2018- 2019. Tạo môi trường dạy học tích cực nhằm đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời tạo cơ hội giao lưu học hỏi cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 của nhà trường; cổ vũ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn Toán Tiểu học.
HỘI THI GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CẤP TRƯỜNG  LẦN THỨ 3 NĂM HỌC 2018 - 2019
            Cuộc thi giao lưu Toán tuổi thơ là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học sinh Tiểu học .Đến với Cuộc thi giao lưu Toán  tuổi thơ, là đến với những kho tàng tri thức, đến với những bài học, chân trời mới… Để các em HS được giao lưu, học hỏi, chia sẻ tại sân chơi bố ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình. Từ đó, nhằm phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu toán học, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh tham gia các giao lưu Toán tuổi thơ cấp thành phố.
            Ngày 25/1/2018 Trường TH Bế Văn Đàn - thành phố Điện Biên Phủ  tổ chức Cuộc thi Giao lưu Toán tuổi thơ cấp thành phố năm 2018 - 2019 với 78 học sinh khối 4 + 5. Cuộc thi diễn ra trong bầu không nô nức của các em học sinh một hình thức “Học mà chơi – chơi mà học” kích thích lòng ham học, say mê học toán của học sinh, tạo môi trường thân thiện, toàn diện. Trải qua 2 phần thi tranh tài hấp dẫn đó là: phần thi cá nhân, đồng đội. Riêng phần thi đồng đội các em tham gia vòng thi tiếp sức toán học. Nội dung toán học phù hợp theo chuẩn Kiến thức kĩ năng lớp học, cấp học, Các đội thi đã mang lại cho cuộc thi nhiều ấn tượng mạnh mẽ; các em học sinh đã thể hiện bản lĩnh, kĩ năng tốt trong phần thi cá nhân và tự tin có những chiến lược, chiến thuật hay chiến thuật trong phần thi đồng đội, và trong ngày hội có hơn 300  học sinh  khối 4 + 5 tham gia cổ vũ .
Có thể khẳng định rằng: Cuộc thi Giao lưu toán tuổi thơ  đã diễn ra thành công tốt đẹp; kết quả của cuộc thi Ban tổ chức trao 10 giải đồng đội 50 giải cá nhân. Với quan điểm của Ban Giám Hiệu nhà trường Thi để học nên đã thu hút được số lượng đông đảo học sinh tham gia và sự quan tâm hưởng ứng của các em học sinh và các bậc phụ huynh.
Qua cuộc thi này BTC đã phát hiện những cá nhân có kĩ năng, năng khiếu và tri thức về toán học, tạo động lực để các em tiếp tục tham gia thi Giao lưu toán tuổi thơ cấp thành phố và các cuộc thi trên mạng, là hành trang để các em tiếp tục phát huy khả năng toán học của mình để chinh phục những đỉnh cao mới.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Bế Văn Đàn, thành phố Điện Biên Phủ