THẨM ĐỊNH TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ DUY TRÌ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2.

Thứ bảy - 11/11/2017 10:19
Thực hiện Quyết định số 1507/QĐ-UBND ngày 25/10/2017 của UBND thành phố Điện Biên Phủ về việc thành lập Đoàn thẩm định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2017-2018. Sáng ngày 06/11/2017 đoàn thẩm định việc duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 của Thành phố Điện Biên Phủ có đồng chí Đào Hoài Nam – Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Điện Biên Phủ làm trưởng đoàn; đồng chí Vũ Minh Trung - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Điện Biên Phủ làm phó đoàn; cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành làm việc tại trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ về việc thẩm định kết quả duy trì trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
THẨM ĐỊNH TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ DUY TRÌ  ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2.
          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoàn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, trình bày báo cáo kết quả việc duy trì trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Để phấn đấu duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, thầy và trò Trường Tiểu học Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ đã nỗ lực giành được nhiều thành tích trong dạy và học và các hoạt động giáo dục. Hiện nhà trường có 1212 học sinh, 45 giáo viên giảng dạy, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó có 97,8% đạt trên chuẩn; chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên vững vàng. Trong 5 năm qua, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ Hoàn thành trở lên đạt trên 99,8%. Hiệu quả đào tạo học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 100%. Hằng năm, 100% số học sinh trong độ tuổi đã đến trường, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của học sinh tiểu học, không có hiện tượng học sinh bỏ học. Chất lượng các mặt giáo dục của học sinh được nâng lên rõ rệt so với thời điểm được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2013. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng hàng năm trên 80%… Cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường. Các trang thiết bị phục vụ dạy và học đầy đủ, trường lớp ngày một khang trang, xanh - sạch - đẹp và an toàn, đảm bảo đúng quy định. Sau khi nghe báo cáo đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế theo 5 tiêu chuẩn quy định.
Thầy trò nhà trường đón đoàn thẩm định với các tiết dạy hay và sáng tạo, đáp ứng tốt nhu cầu học của học sinh trong mô hình dạy học mới Vnen và công nghệ Giáo dục Tiếng Việt lớp 1. Qua kiểm tra từ ngày 6/11/2017 đến ngày 8/11/2017, nội dung thẩm định cụ thể: Tiến hành kiểm tra hồ sơ Ban Giám hiệu; các tổ khối chuyên môn; giáo viên. Dự giờ đánh giá chất lượng giảng dạy, kiểm tra chất lượng học tập của học sinh, quan sát thực tế quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục của đơn vị. Với kết quả như sau:
   * Cán bộ quản lí: Kết quả kiểm tra hồ sơ của đoàn thẩm định 02 bộ xếp loại tốt: 02 bộ đạt 100%.
* Giáo viên:
+ Hồ sơ tổ chuyên môn: 05 bộ - xếp loại tốt 05 bộ đạt 100%.
+ Hồ sơ tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh: Xếp loại tốt.
+ Hồ sơ tổ Văn phòng, Y tế, Thư viện thết bị: Xếp loại tốt 3/3 bộ đạt 100%
+ Hồ sơ giáo viên tổng số 29 bộ: xếp loại tốt 27 bộ đạt 93,1%; Xếp loại khá 02 bộ đạt 6,9%
+ Tổng số giờ dạy 29 tiết trong đó số tiết loại Giỏi 28 tiết đạt 96,6%; loại Khá 1 tiết 3,4%
* Học sinh: Tổng số học sinh được đánh giá 464/1212 học sinh, trong đó:
+ Hoàn thành tốt: 194/464 em đạt tỷ  lệ 42%
+ Hoàn thành: 268/464 em đạt tỷ lệ 57,6%
+ Chưa hoàn thành: 2/464 chiếm tỷ lệ 0,4%
- Tỷ lệ chuyển lớp hàng năm đạt từ 99% trở lên.
- Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%.
          Với kết quả kiểm tra thực tế, đồng chí Vũ Minh Trung – Phó Trưởng đoàn thẩm định Thành phố Điện Biên Phủ đánh giá cao sự đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ của Phòng GD Thành phố Điện Biên Phủ đối với  nhà trường, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với những thành tích nổi bật về chất lượng giáo dục, kết quả bồi dưỡng học sinh năng khiếu trong 3 năm liền đều có học sinh đạt giải các cấp; 3 năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể LĐXS và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; khẳng định nhà trường đã duy trì tốt 5/5 tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 59/2012/TT-BGD&ĐT đối với trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
          Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch - UBND phường Mường Thanh biểu dương thành tích đã đạt được và động viên tinh thần trách nhiệm mà thầy và trò đã hoàn thành tốt trong những năm học qua, đề nghị nhà trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để đón đoàn kiểm tra, thẩm định của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Điện Biên.
Tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó Trưởng đoàn thẩm định, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoàn  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường hứa tiếp tục chỉ đạo nhà trường đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy hiệu quả về cơ sở vật chất và ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục duy trì và nâng cao 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.
           Kết quả đánh giá của đoàn, là sự ghi nhận, là động lực động viên thầy và trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hà Nội - Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên Phủ