Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh toàn trường.

Thứ sáu - 13/09/2019 03:44
Trong không khí tươi vui, phấn khởi trên mọi nẻo đường, trên khắp mọi nhà, trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh vào sáng ngày 15/8/2019 âm lịch.
          Trong ngày hội vui các em học sinh được nghe cô Đỗ Thị Như Hoa - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc tết Trung thu các cháu thiếu niên, nhi đồng. Các em học sinh toàn trường được tham gia và hòa mình vào bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú.
          Trong ngày hội các em được xem màn tái hiện đầy hấp dẫn của chị Hằng và chú Cuội. Sự xuất hiện ấy giúp các em thỏa mãn trí tưởng tượng về sự tích “Chú cuội cung trăng”. Niềm vui lan tỏa khi các em được xem những tiết mục biểu diễn văn nghệ, hài kịch vui vẻ của các bạn học sinh trong đội Sơn ca của nhà trường biểu diễn. Màn hài kịch đã thu hút tất cả các em chăm chú xem và vỗ tay reo hò.
          Cũng trong không khí tươi vui của ngày hội, 30 xuất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm yêu thương của các thầy cô, của hơn 700 bạn học sinh trong trường thông qua quỹ “Nuôi heo đất”.
          Đặc biệt trong ngày vui hội trăng rằm, các em được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc làm thỏa mãn niềm đam mê, đem lại niềm vui cho các em.
                             “Tết trung thu rước đèn đi chơi
                             Em rước đèn đi khắp phố phường
                             Lòng vui sướng với đèn trong tay
                             Em múa ca trong ánh trăng rằm”
           Như lời bài hát, khi hiệu lệnh trống vang lên các em được hòa mình vào màn múa rước lân, rước đèn rộn ràng và náo nhiệt.
Kết thúc ngày hội học sinh trở về lớp học phá cỗ, những mâm cỗ được các bậc phụ huynh chuẩn bị cho các em.
Ngày hội rước đèn thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích tốt đẹp.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trương

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ