THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH TIẾP TỤC THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”.

Thứ tư - 24/11/2021 03:50
Trước tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp các em học sinh không thể đến trường học trực tiếp, Ban giám hiệu Trường THCS Mường Thanh cùng các thầy cô đã chủ động với nhiều giải pháp linh hoạt, chuyển trạng thái dạy học kịp thời từ trực tiếp sang trực tuyến. Qua đó vừa bảo đảm an toàn cho học sinh, vừa đảm bảo chất lượng và hoàn thành chương trình học theo đúng tiến độ.
            Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đợt đầu vào năm 2020, đến nay, nhà trường đã đề ra các phương án ngay từ đầu để chủ động ứng phó trong mọi tình huống của dịch bệnh nên hiện tại thầy-trò đã sẵn sàng cho công việc dạy và học với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.
            Những phần mềm dạy học trực tuyến đã được giáo viên tập huấn và sử dụng thành thạo, biến chúng trở thành công cụ hữu ích cho việc truyền đạt kiến thức cho học sinh. Các em học sinh đã chủ động vào lớp đúng giờ, chuẩn bị máy tính, điện thoại, kiểm tra đường truyền để tiết học diễn ra hiệu quả. Ban Giám hiệu nhà trường liên tục “dự giờ online” thăm lớp để động viên, khích lệ tinh thần dạy và học, nhanh chóng nắm bắt những bất cập để cùng nhau tháo gỡ, hỗ trợ giáo viên về các vấn đề kỹ thuật, trang thiết bị để tiết học đạt hiệu quả tốt nhất.
            Trên tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Trường THCS Mường Thanh quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép” trong năm học 2021-2022: vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chất lượng dạy và học.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ: