Trường tiểu học Noong Bua đón đoàn giám sát của UBMTTQ Việt Nam, thành phố Điện Biên Phủ

Chủ nhật - 13/12/2020 21:47
Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT ngày 20/11/2020 của UBMTTQ thành phố Điện Biên Phủ về việc giám sát việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020 đoàn giám sát do bà Lò Thị Thanh – Phó chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã đến và làm việc tại nhà trường.
Trường tiểu học Noong Bua đón đoàn giám sát của UBMTTQ Việt Nam, thành phố Điện Biên Phủ
             Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT ngày 20/11/2020 của UBMTTQ thành phố Điện Biên Phủ về việc giám sát việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020 đoàn giám sát do bà Lò Thị Thanh – Phó chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã đến và làm việc tại nhà trường.
               Tại buổi làm việc, sau khi thống nhất chương trình giám sát, đoàn giám sát và đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo HĐND phường Noong Bua đã  nghiên cứu và nghe báo cáo của nhà trường Báo cáo về các nội dung liên quan đến việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú tại trường. Tiếp đó, đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra bộ hồ sơ bán trú đối chiếu hồ sơ với thực tế; hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP; tính pháp lý của các hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán thực phẩm… kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, nguồn gốc thực phẩm, thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong chế biến bảo quản, chế độ lưu mẫu thức ăn; kiểm tra quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, kiểm soát khâu sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm và  đặc biệt nguồn gốc thực phẩm dùng trong chế biến; quy trình kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế….
                 Qua kiểm tra, đoàn giám sát của UBMTTQ thành phố đánh giá cao việc thực hiện các điều kiện đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú của nhà trường như: việc thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh các khu vực của nhà bếp cũng như dụng cụ phục vụ nấu ăn; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xuất nhập thực phẩm đúng quy trình, công khai đầy đủ các nội dung, nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn,… bên cạnh đó, đoàn giám sát cũng đã tư vấn và chỉ ra cho nhà trường một số nội dung cần khắc phục: bổ sung, điều chỉnh một vài nội dung trong các hợp đồng để đảm bảo tính chặt chẽ và tính pháp lí; tiếp tục tham mưu và trình các cấp có thẩm quyền quan tâm cấp kinh phí tu sửa cơ sở vật chất…Đại diện nhà trường, đồng chí Trần Thị Khánh Tùng – Hiệu trưởng  đã phát biểu cảm ơn, chúc sức khỏe đoàn giám sát; hứa sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục, điều chỉnh các mặt còn tồn tại, hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng công tác bán trú tại nhà trường.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường









Nguồn tin: Trường TH Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây